Kế hoạch tổ chức Chương trình “NGÀY HỘI 4S – AN TOÀN GIAO THÔNG” năm 2018

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG - CÔNG TY TNHH TM DV TƯỜNG NGUYÊN

TP. Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 11 năm 2018

Tổ chức Chương trình “NGÀY HỘI 4S – AN TOÀN GIAO THÔNG” năm 2018

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1.1. Mục đích:

- Xây dựng văn hóa giao thông dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, nhằm giảm thiểu tai nạn, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Thông qua ngày hội sinh viên có thể nắm vững kiến thức về ATGT cũng như nâng cao kỹ năng lái xe, tự tin khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nhằm góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam.

- Giúp sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có thể học và thực hành, vận dụng những kỹ năng LXAT cần thiết để có thể tự bảo vệ mình và những người xung quanh trước những tình huống nguy hiểm bất ngờ trong cuộc sống. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, nâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn giao thông cho các bạn sinh viên.

1.2. Yêu cầu:

- Chương trình sinh động, hấp dẫn thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

- Chương trình được diễn tập được chuẩn bị tốt, đảm bảo tiêu chí an toàn.

- Giúp người tham gia nắm được các kỹ năng cần thiết.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG:

2.1.Thời gian: Từ 7h30 đến 11h30, ngày 08/12/2018

2.2. Địa điểm: Hội trường A, Sân trường - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (65 Đường Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh)

2.3. Đối tượng: Giảng viên, Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

2.4. Số lượng: 300 người (Dự kiến)

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

3.1 Phần Khai mạc:

- Văn nghệ đầu giờ

- Tuyên bố lý do – Giới thiệu đại biểu

- Đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng phát biểu

- Đại diện Công ty TNHH TM-DV Tường Nguyên lên phát biểu lý do Ngày Hội, và tuyên bố khai mạc.

- Đại diện Công ty TNHH TM-DV Tường Nguyên trao bảng biểu trưng, ủng hộ 5.000.000VNĐ vào Quỹ học bổng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng cho đại diện Đoàn trường.

3.2. Hướng dẫn đào tạo lái xe An toàn:

- Hướng dẫn viên LXAT hướng dẫn các học viên tham dự các kỹ năng LXAT

- Cách nhận biết các biển báo giao thông

- Xử lý các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông

- Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm, kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, lái thử trên máy tập RT…

3.3. Thi Lý thuyết LXAT:

- Hình thức thi: làm trên giấy với 10 câu hỏi trắc nghiệm và Thi Thực hành trên sa hình (chạy vòng qua cọc tiêu và vòng số 8).

- Sau khi được đào tạo LXAT, tất cả học viên được tham gia thi lý thuyết LXAT dưới hình thức làm trên giấy với 10 câu hỏi trắc nghiệm, từ đó chọn ra 10 học viên điểm cao nhất và thời gian nộp bài nhanh nhất tham gia vào phần thi thực hành.

IV. THỂ LỆ CUỘC THI:

- Học viên tham gia cuộc thi phải có sức khỏe tốt, có CMND & Giấy phép lái xe

- Mặc quần dài, mang giày kín mũi, kín gót

- Sinh viên sẽ được thi trên xe Wave Blade do HEAD cung cấp

- Sinh viên sẽ chạy trên quãng đường do HEAD quy định với các hình thức: chạy vòng qua cọc tiêu và chạy vòng số 8.

- Người thắng cuộc là người ít phạm lỗi nhất và có thời gian thi ngắn nhất

- Tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên HEAD

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- 1 Giải Nhất: 1 phần quà trị giá 1.000.000VNĐ bao gồm: 1 chai Nhớt + 1 Nón bảo hiểm TN + 1 Balo + 1 Sổ tay + 1 Áo gió + 1 Voucher giảm 50.000 tiền công khi sửa chữa + 1 Voucher giảm 25.000 tiền công khi sửa chữa

- 2 Giải Nhì: mỗi giải 1 phần quà trị giá 700.000VNĐ bao gồm: 1 chai Nhớt + 1 Nón bảo hiểm + 1 Balo + 1 Sổ tay + 1 Voucher giảm 50.000 tiền công khi sửa chữa + 1 Voucher giảm 25.000 tiền công khi sửa chữa

- 3 Giải Ba: mỗi giải 1 phần quà trị giá 500.000VNĐ bao gồm: 1 chai Nhớt + 1 Balo + 1 Sổ tay + 1 Voucher giảm 50.000 tiền công khi sửa chữa + 1 Voucher giảm 25.000 tiền công khi sửa chữa

- 4 Giải Khuyến khích: mỗi giải 1 phần quà trị giá 400.000VNĐ bao gồm: 1 Balo + 1 Sổ tay + 1 Voucher giảm 50.000 tiền công khi sửa chữa + 1 Voucher giảm 25.000 tiền công khi sửa chữa

- Rút thăm trúng thưởng (Phiếu rút thăm được trao cho các học viên tham dự đào tạo Lái xe an toàn cùng lúc với phát đề thi lý thuyết)

+ 1 Giải Nhất: 1 phần quà trị giá 750.000VNĐ bao gồm: 1 Nón bảo hiểm Honda + 1 Balo +1 áo gió.

+ 1 Giải Nhì: 1 phần quà gía trị 550.000vnđ bao gồm : 1 Balo + áo gió

+ 1 Giải Ba: 1 Balo trị giá 330.000VNĐ

VI. CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC:

- Khu vực Trưng bày xe, phụ tùng chính hiệu Honda

- Thay Nhớt miễn phí (SL: 300) – Voucher thay nhớt miễn phí sẽ phát cho các bạn tham dự hoạt động đào tạo Lái xe an toàn ở phần II

- Trò chơi (Người tham dự được lựa chọn 1 trong các hình thức: Chụp hình tại khu vực trưng bày xe check in Facebook với Hastag #HEADTuongNguyen.)

VII. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

- Tháng 11/2018: Xây dựng, hoàn thành Kế hoạch, trình duyệt, thông báo đến SV.

- Ngày 07/12/2018: Công ty TNHH TM-DV Tường Nguyên lắp đặt thiết bị

- Ngày 08/12/2018: Thực hiện Chương trình “NGÀY HỘI 4S – AN TOÀN GIAO THÔNG” năm 2018

- Ngày 09/12/2018: Họp Ban Tổ chức rút kinh nghiệm công tác tổ chức.

VIII. ĐỀ XUẤT:

- Phòng Hành chính Quản trị hỗ trợ Hội trường A, Sân trường để thực hiện chương trình.

ĐẠI DIỆN CÔNG TY TNHH TM DV TƯỜNG NGUYÊN

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG