Điện Quang tổ chức hội thảo “Ánh sáng và cuộc sống” cho sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Sáng ngày 06/01, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Ánh sáng và cuộc sống”, với sự tham dự của hàng trăm sinh viên đến từ Khoa Điện tử - Tin học, Điện - Điện lạnh.

Mục đích của buổi hội thảo nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng nói chung và sinh viên Khoa Điện tử - Tin học nói riêng có cơ hội bổ sung kiến thức mới về thiết kế, tư vấn chiếu sáng, tầm quan trọng và ích lợi của ánh sáng, xu hướng phát triển chiếu sáng trong tương lai. Bên cạnh đó, chương trình còn tư vấn, hỗ trợ các kiến thức thực tế, kỹ năng mềm, hướng nghiệp cho sinh viên.

Phần thuyết trình của ông Lã Phương Hà - Phòng Quản lý Dự án Khoa học Công nghệ của Điện Quang về các phần mềm thiết kế tư vấn chiếu sáng hiện nay trên thế giới, trong đó có DQ LightCheck - phần mềm do chính Điện Quang phát triển và vừa cho ra mắt gần đây, đã được đông đảo sinh viên quan tâm tìm hiểu. Đại diện Điện Quang cũng tư vấn và trả lời những câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên về chiếu sáng trong cuộc sống và định hướng nghề nghiệp trong lương lai, đặc biệt công việc liên quan đến ngành chiếu sáng.

Trước đó, sinh viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã được tham quan, tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất đèn LED tại nhà máy của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tại KCN Đồng An (Bình Dương).