Kế hoạch tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” lần thứ 49 năm 2019

Thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống vì xã hội, sống vì cộng đồng của cán bộ, Giảng viên, sinh viên, học sinh Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: “HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – DONATE BLOOD, SAVE LIVES” Góp phần tạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của người bệnh.

THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG

Số: 55-KH/CĐKTCT-ĐTN

TP. HCM, ngày 01 tháng 04 năm 2019

Tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” lần thứ 49 năm 2019

Thực hiện chương trình năm học 2018 - 2019; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trường; Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận 1 tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện lần thứ 49” năm 2019 với nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích:

“HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – DONATE BLOOD, SAVE LIVES”

2. Thời gian và địa điểm tổ chức:

Thời gian: Từ 06g00 đến 11g00 sáng Thứ 4, ngày 17/04/2019.

Địa điểm: Sảnh nhà B – Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

3. Thành phần tham gia:

Toàn thể Giảng viên, viên chức, sinh viên, học sinh trường.

4. Điều kiện tham gia hiến máu – Quyền lợi:

* Lợi ích khi tham gia Hiến máu tình nguyện:

Hiến máu là một nghĩa cử nhân đạo và cao đẹp. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu:

- Được Kiểm tra sức khỏe miễn phí

- Giảm nguy cơ rối loạn do hấp thu quá nhiều sắt

- Giảm nguy cơ ung thư

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

- Tái tạo các tế bào máu mới

- Được cấp giấy chứng nhận đã tham gia Hiến máu

* Lưu ý khi tham gia hiến máu:

- Nam và nữ trên 45 kg, tuổi từ 18 đến 60 tuổi (nam), 55 tuổi (nữ) có sức khỏe bình thường.

- Không làm việc quá sức hoặc thức khuya trước khi hiến máu.

- Phụ nữ khi đang hành kinh hoặc mang thai không nên hiến máu.

- Những người đã biết mình mắc các bệnh như: Viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, sốt rét nặng, giang mai, HIV hoặc các bệnh về máu thì không hiến máu.

* Quyền lợi:

Mỗi người sau khi hiến máu sẽ ăn trưa tại căn tin trường, trị giá mỗi suất ăn là 40.000đ, tiền đi lại 40.000đ và phần quà gồm: Sữa, thuốc bổ.

5. Thành lập Ban chỉ đạo:

- Thầy Nguyễn Công Thành          - Bí thư Đảng uỷ, Phó HT                      - Trưởng ban

- Thầy Trương Quang Trung         - Phó HT, Trưởng P. CTCT HSSV        - Thành viên

- Thầy Tống Thanh Nhân              - Trưởng phòng HCQT                          - Thành viên

6. Thành lập Ban tổ chức:

- Đ/c Lê Hiếu Để                             - Bí thư Đoàn trường                              - Trưởng ban

- Đ/c Hồ Thanh Bảo                       - Chi đoàn GV Phòng ban                     - Phó Ban

- Đ/c Trần Phước Lộc                     - Bí thư chi đoàn CĐ Đ,ĐT 17A           - Phó Ban

- Đ/c Nguyễn Nhật Tân                  - Bí thư chi đoàn CĐ Đ,ĐT 18C           - Thành viên

- Đ/c Huỳnh Văn Nhựt                   - Phó Bí thư chi đoàn CĐ Đ,ĐT 18C   - Thành viên

- Đ/c Nguyễn Tấn Lộc                   - Chi đoàn CĐ Đ – ĐT 18G                  - Thành viên

- Đ/c Bí thư Chi đoàn lớp                                                                                - Thành viên

7. Thời gian đăng ký:

Cán bộ lớp lập danh sách các bạn HSSV tham gia chương trình theo mẫu đính kèm và gửi về Văn phòng Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên (Tầng 5 nhà F) cho Đ/c Trần Phước Lộc - SĐT: 0971535127 trước ngày 14/04/2019.

8. Đề xuất

- Đề nghị Giám hiệu, Phòng Hành chính Quản trị cho sử dụng sảnh nhà B để tổ chức, tạo điều kiện sân bãi cho xe vào làm việc.

- Đề nghị Giám hiệu, Phòng, Khoa, Bộ môn, GVCN, Giáo viên bộ môn tạo điều kiện cho học sinh sinh viên tham gia công tác tổ chức và học sinh sinh viên hiến máu được nghỉ học 01 ngày có phép./.

GIÁM HIỆU, Duyệt                       TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

Lê Hiếu Để

- Giám hiệu (để báo cáo);

- Phòng CTCT – HSSV, Phòng TCHC (y tế); Phòng QTĐS (để phối hợp thực hiện);

- Đoàn trường, HSV trường (để thực hiện);

- Chi đoàn, Chi hội Sinh viên (để thực hiện);

- Lưu VP.

TT Tiêu đề Dung lượng
1 DS-dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-Hien-mau-tinh-nguyen-lan-thu-49.docx 15.64 KB