Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng Kỷ Niệm 110 Năm Thành Lập Và Đón Nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhất

(SGGPO).- Sáng 19-11, Trường Cao đẳng Kỹ thuật (CĐKT) Cao Thắng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do nhà nước trao tặng.

Đến dự có các đồng chí Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng và nhiều đồng chí nguyên là lãnh của Đảng, Nhà nước, TPHCM.

Trải qua chặng đường dài phát triển, tỏa sáng truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng lẫn bề dày- thương hiệu đào tạo lao động kỹ thuật lành nghề, Trường CĐKT Cao Thắng, tiền thân là trường Cơ khí Á Châu (trường Bá Nghệ) đã góp phần cho sự nghiệp “Trồng người” cao cả.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước tặng cho trường CĐKT Cao Thắng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực, tâm huyết của các thế hệ thầy cô giáo, học sinh- sinh viên và những thành quả mà nhà trường đạt được. Ôn lại truyền thống yêu nước vẻ vang- dấu son sáng ngời của các thế hệ cựu học sinh Cao Thắng, trong đó có Bác Hồ, Bác Tôn và nhiều Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang…Chủ tịch UBND TP nhắc nhở rằng đây là niềm tự hào, là động lực để thầy-trò trường Cao Thắng noi theo. TPHCM đang tập trung nâng cao nguồn nhân lực và xem đây là giải pháp đột phá để phát triển TP văn minh, hiện đại. Vì thế, với kinh nghiệm, sự sáng tạo đổi mới không ngừng, TPHCM kỳ vọng nhà trường tiếp tục là nơi đào tạo lao động kỹ thuật chất lượng cao, cung ứng cho TP nhiều cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề, góp sức phát triển TP và các tỉnh phía Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cũng đánh giá cao những thành tựu mà Trường Cao Thắng đạt được. Ông mong muốn nhà trường sớm chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đạt chuẩn để nâng cấp thành trường ĐH, xứng đáng với thương hiệu và vai trò, trọng trách của mình trong tình hình mới, cung ứng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho đất nước. Ông cũng dặn dò học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện năng lực, phẩm chất, tác phong công nghiệp, kỹ năng, tay nghề để trở thành những chuyên gia, thợ giỏi, lập nghiệp vững vàng, góp sức xây dựng đất nước phát triển bền vững.

Khánh Bình