THỂ LỆ Cuộc thi viết bài cảm nhận “Tết xa nhà” lần 1 năm 2017 (Ban hành kèm theo Kế hoạch số: 13- KH/NVHSV)

THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH                                                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    NHÀ VĂN HÓA SINH VIÊN

TP. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 12  năm 2016

THỂ LỆ

Cuộc thi viết bài cảm nhận “Tết xa nhà” lần 1 năm 2017

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số: 13- KH/NVHSV)

-------------

I. ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN:
1. Đối tượng: Tất cả sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
- Các thí sinh tham dự không đang trong giai đoạn bị thi hành kỷ luật của nhà trường hoặc các chế tài của Pháp luật.
- Không giới hạn số lượng tác phẩm, số lượng thể loại của một thí sinh.
2. Thời gian:
- Thời hạn nhận bài dự thi: từ ngày 16/12/2016 đến 17g00 ngày 06/01/2017.
-    Ngày công bố kết quả: 09/01/2017.
-    Ngày trao giải thưởng: 12/01/2017.

II. CÁCH THỨC GỬI BÀI:
Gửi thư hoặc trực tiếp tại Quầy hướng dẫn Nhà Văn hóa Sinh viên (số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) ĐT: (08)38 351 118 gặp chị Trâm Anh. Hoặc qua email: phongnghiepvudaotao@gmail.com.

III.    NỘI DUNG VÀ YÊU CẦU:
1. Nội dung:
- Thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân khi xa nhà vào dịp Tết.
- Thể hiện những kỷ niệm, những tình cảm với người thân, bạn bè trong dịp Tết.
- Những câu chuyện xoay quanh các món ăn truyền thống ngày Tết.
- Những cảm xúc, suy nghĩ, kỷ niệm gắn với các sản phẩm Hàng Việt Nam trong mối quan hệ gia đình, trong ngày Tết.

2. Yêu cầu:
2.1 Yêu cầu chung:
- Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Việt có dấu, được viết tay hoặc đánh máy. Khuyến khích các bài dự thi có hình ảnh minh họa.
- Nếu đánh máy phải sử dụng font: Time New Roman, cỡ chữ: 14.
- Nếu viết tay, phải sử dụng giấy A4 trắng.
- Bài dự thi phải thể hiện đúng nội dung chủ đề, không sao chép bất kỳ các tác phẩm nào đã từng được công bố kể cả các tác phẩm online.
- Tác phẩm chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi nào.
- Bài dự thi phải ghi rõ: Tham gia cuộc thi viết cảm nhận “Tết xa nhà” kèm theo:
+ Họ và tên
+ Địa chỉ
+ Trường đang theo học
+ CMND
+ Số điện thoại
+ Email
2.2. Yêu cầu cụ thể:
-    Truyện ngắn, thơ, tản văn, bút ký: không quá 1.000 chữ.
-    Bài hát: phải gửi kèm khuôn nhạc và bài thu âm bằng file MP3.
-    Viết lời mới dân ca: phải có văn bản lời và bài thu âm bằng file MP3.

IV. KHIẾU NẠI:
Các thí sinh có khiếu nại liên quan đến kết quả dự thi liên hệ trực tiếp hoặc qua số điện thoại 08.38351118, Ban Tổ chức (BTC) sẽ giải quyết khiếu nại trong thời gian chậm nhất là 24 giờ kể từ thời điểm khiếu nại của thí sinh.

V. QUY ĐỊNH KHÁC:
-    BTC không có trách nhiệm pháp lý với các vấn đề liên quan đến bản quyền của bài dự thi.
-    Bài dự thi đã gửi tham gia cuộc thi, BTC không trả lại. Đồng thời BTC có toàn quyền sử dụng bài dự thi và thông tin, hình ảnh thí sinh cung cấp mà không cần phải xin ý kiến thí sinh.
-    BTC không chịu trách nhiệm về những thông tin không chính xác của người tham gia cuộc thi.
-    BTC có quyền không trao giải thưởng (kể cả khi đã công bố), đề nghị thu hồi giải thưởng (kể cả khi đã phát giải) nếu phát hiện các vi phạm của thí sinh.
-    Các giải thưởng đều không được chuyển nhượng dưới mọi hình thức.
-    Trong quá trình diễn ra cuộc thi, các vấn đề điều chỉnh về thể lệ (nếu có) sẽ được thông tin chính thức trên website www.nhavanhoasinhvien.vn.
-    Mọi trường hợp khác chưa quy định trong thể lệ này nếu xảy ra sẽ do BTC quyết định, và quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

(Đã ký)
                                                                                                                                                         Ngô Thanh Chung