Tổng kết hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 8 - 2016

Chiều 10-4, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 8 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Tại buổi tổng kết, anh Lâm Đình Thắng - Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM phát biểu: “Hội thi là một môi trường trải nghiệm, thúc đẩy các em học sinh, sinh viên kiểm tra lại kiến thức, phát huy tính sáng tạo, chủ động tìm hiểu, thỏa đam mê với ngành nghề mình đã chọn. Qua hội thi còn phát hiện ra những nhân tố nổi bật và sẽ được bồi dưỡng thành người lao động xuất sắc”.

Tại buổi lễ, Thành Đoàn TP đã trao 93 giải thưởng ở 17 nghành nghề cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Qua hội thi, BTC đã chọn ra 3 gương mặt khả ái: Huỳnh Thị Ái Diễm (trường trung cấp Phương Nam), Nguyễn Chí Trung (Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng), Trương Thị Khánh Linh (trường Đại học Công nghệ TP.HCM) đạt thành tích cao trong hội thi.

Hội thi thu hút 517 thí sinh đến từ 35 trường (cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề) trên địa bàn thành phố tham gia thi tài. Các bạn học sinh, sinh viên tham gia thi tài ở 17 ngành nghề:Cơ điện tử, phục vụ nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, phục vụ phòng, điện công nghiệp, điện tử, điện lạnh, hàn, tiện, kế toán doanh nghiệp, công nghệ ôtô, giáo viên mầm non, cắt may, thiết kế thời trang, thiết kế website, điều dưỡng, dược sĩ.

BTC trao giải thưởng cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Hội thi được chia làm hai phần là lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các bạn thí sinh phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành liên quan đến ngành nghề của mình. Đặc biệt, ở phần thi thực hành, các bạn thí sinh phải thực hành thiết kế, chế tạo ra sản phẩm theo yêu cầu đề thi.

Hội thi do Thành Đoàn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức.

Tin, ảnh: Ngô Hằng - Bùi Tư.