Kế hoạch tổ chức cuộc thi MiniCar Racing 2019

Tiếp nối sự thành công và nhằm phát huy tối đa sự đam mê sáng tạo của sinh viên, các ô tô mô hình tham dự Mini Car Racing lần 4 – 2019, tiếp tục được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức WIFI. Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ cải tiến về đường đua và mở rộng đối tượng dự thi hơn nữa. Điều này chắc chắn sẽ giúp tăng thêm phần kịch tính và sôi động cho cuộc thi.

1. Giới thiệu cuộc thi MiniCar Racing 2019:

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, Internet được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, điều khiển từ xa, tự động hóa nói chung và Ô tô nói riêng. Một số hãng Ô tô lớn trê thế giới như Tesla, Audi, Daimler đã có những nghiên cứu ứng dụng thể thức giao tiếp Internet để điều khiển Ô tô từ xa, đi được hàng trăm kilômét mà không cần tài xế. Chính vì vậy bắt kịp xu hướng phát triển khoa học kĩ thuật, làm chủ công nghệ là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu và cũng là thách thức đối với sinh viên kĩ thuật.

Với mục đích tạo ra một sân chơi học thuật, nâng cao tinh thần sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên bắt kịp xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, Ban tổ chức (BTC) một lần nữa đặt ra chủ đề cho cuộc thi Mini Car Racing lần 4 – 2019, ứng dụng công nghệ IoT để điều khiển Ô tô mô hình từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức WIFI làm trọng tâm.

Hình 1: Kết nối Ô tô bằng WIFI - Internet.

Mini Car Racing là những chiếc ô tô mô hình với nguồn động lực là các máy cắt cỏ - động cơ xăng 2 thì dung tích xy lanh 22 – 30 cm3 ,do sinh viên tự thiết kế và chế tạo tối thiểu từ 50% trở lên, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô trong thực tế với kích thước được thu nhỏ.

Trong các mùa giải 2016, 2017, Mini Car Racing được điều khiển bằng bộ thu phát sóng RF truyền thống và chạy trên đường đua có địa hình khá bằng phẳng, tính cạnh tranh đối kháng chưa cao.

Năm 2018, cuộc thi có sự thay đổi mang tính bước ngoặt, các ô tô thi đấu ứng dụng công nghệ 4.0 (IoT) điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua WIFI, đồng thời mở rộng đối tượng dự thi cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học kỹ thuật khu vực thành phố Hồ Chí Minh và lân cận tham gia. Kết quả hơn 05 trường đăng ký tham gia và gửi đội tham dự: ĐH Bách Khoa, ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Công Nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành, CĐ Nghề Tp. HCM…

Trong tương lai, Mini Car Racing hướng tới sẽ là nơi hội tụ của những xe lập trình điều khiển chạy tự động.

2. Đối tượng dự thi:

- Sinh viên tất cả các khoa thuộc trường CĐKT Cao Thắng.

- Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học kỹ thuật khu vực Tp. Hồ Chí Minh và lân cận.

3. Thể lệ đăng ký tham gia cuộc thi

- Mỗi đội đăng kí từ 3 - 5 thành viên.

- Lệ phí khi đăng kí tham gia cuộc thi: 150.000 vnđ.

- Mỗi đội tham gia phải có giáo viên hướng dẫn kỹ thuật.

(Trường hợp không có giáo viên hướng dẫn, vui lòng liên hệ Ban tổ chức để sắp xếp).

- Ban tổ chức sẽ xem xét và gửi tặng động cơ cho một số đội. Dựa vào các tiêu chí sau:

+ Các đội thi thuộc các trường bạn.

+ Các đội thi thuộc các bộ môn có ít đội đăng ký.

+ Đăng kí sớm.

+ Tham dự cuộc thi lần đầu.

+ Đội thi có thành viên nữ.

4. Giải thưởng

- Giải vô địch: 15 triệu đồng + Giấy khen từng cá nhân.

- Giải nhì: 05 triệu đồng + Giấy khen từng cá nhân.

- Giải thiết kế sáng tạo: 03 triệu đồng + Giấy khen từng cá nhân.

- Giải truyền thông: Smart Phone (giá trị bằng tiền mặt 15 triệu đồng) + Giấy khen từng cá nhân.

- 09 giải khuyến khích: Giấy khen từng cá nhân + Quà tặng.

(Tổng giá trị các giải thưởng 50 triệu đồng)

5. Thời gian và địa điểm đăng ký

- Thời gian đăng kí bắt đầu từ 9h00 ngày 14/01/2019. (Kết thúc khi đủ 100 đội đăng kí).

- Sinh viên nhận mẫu đăng kí và đăng ký trực tiếp tại VP Khoa Cơ khí động lực, phòng F2.3 - Trường CĐKT Cao Thắng, với các thầy sau:

Thầy Huỳnh Xuân Thành – Khoa CKĐL – SĐT: 0966623240.

Thầy Nguyễn Công Thành – Khoa CKĐL – SĐT: 0934.549.475.

àSV có thể download mẫu đăng kí tại trang web khoa Cơ Khí Động Lực hoặc theo link sau:https://goo.gl/ueChRR

6. Địa điểm thi đấu:

Tại sân trường - Trường CĐKT Cao Thắng.

7. Kế hoạch tổ chức:

- Đăng kí tham gia cuộc thi bắt đầu từ 9h00 ngày 14/01/2019.

- Lễ phát động cuộc thi Mini Car Racing 2019: Tháng 02/2019.

- Hội thảo “Xây dựng phương án thiết kế và kỹ thuật chế tạo xe mô hình”: Tháng 02/2019.

- Hội thảo “Lập trình điều khiển và kết nối Mini Car bằng WIFI”: Tháng 03/2019.

- HD thực hành thiết kế chế tạo xe mô hình & hệ thống điều khiển: Tháng 03,04/2019.

- Vòng kiểm tra kỹ thuật: Tháng 04/2019.

- Vòng sơ loại và chungkết: Tháng 05/2019.

8. Sân thi đấu

9. Các tiêu chí kỹ thuật và thể lệ thi đấu

(Tham khảo thông tin chi tiết tại website khoa Cơ Khí Động Lực:ckdl.caothang.edu.vn)

10. Thông tin, liên hệ

Mọi thắc mắc, thông tin về cuộc thi vui lòng liên hệ:

Thầy Võ Bá Khánh Trình – Khoa CKĐL – SĐT: 0978.230.167.

Phòng F2.3 - VP Khoa cơ khí động lực - Trường CĐKT Cao Thắng.

Địa chỉ: 65 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh.

Email: vobakhanhtrinh@caothang.edu.vn

BAN TỔ CHỨC