Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh 2019

Sáng ngày 30/06/2019, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh 2019.

Đồng chí Lê Hiếu Để trao cờ xuất quân Chiến dịch Mùa hè xanh 2019. Ảnh: CTV

Đồng chí Lê Hiếu Để - Bí thư đoàn trường đến tham dự, động viên các chiến sĩ và trao cờ xuất quân.

“Chúng ta vinh dự được đóng quân trên địa bàn giàu truyền thống và các cô chú gia đình nuôi quân cũng hỗ trợ chúng ta hết mình về mọi mặt, tôi đề nghị các bạn chiến sĩ thực hiện trong chiến dịch lần này với tinh thần quyết tâm cao độ để hoàn thành thật xuất sắc nhiệm vụ của mình, xứng đáng với khẩu hiệu Chiến sĩ Mùa hè xanh: “Ở dân thương – Làm dân tin – Đi dân nhớ”” – Đồng chí Lê Hiếu Để nhấn mạnh.

Năm nay, chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 30/06 đến ngày 27/07,hoạt động tại địa bàn trọng điểm Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn thành lập đội hình thường trực tham gia Chiến dịch tại mặt trận tỉnh Bến Tre, cử sinh viên đại diện tham gia mặt trận đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Các công trình, hoạt động thiết thực trong chiến dịch sẽ mang lại nhiều giá trị cho người dân và địa phương như:

Thành lập 01 đội hình chuyên điện: sửa chữa và lắp mới hệ thống điện sinh hoạt cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, hộ nghèo (theo hỗ trợ và phân công của thành Đoàn) tại mặt trận huyện Nhà Bè, TP. HCM.

- Thành lập 01 đội hình tuyên truyền và bảo vệ môi trường: thực hiện tại Ký túc xá trường và địa bàn Phường 1, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh; thực hiện theo công trình trọng điểm (Nội dung chi tiết theo thông báo phân công của Thành Đoàn).

- Thực hiện các ngày thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh hàng tuần: Nội dung dọn dẹp, vệ sinh bên trong và xung quanh trường.

- Hỗ trợ nhân lực và kinh phí xây dựng 370m đường giao thông nông thôn.

- Thăm, tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

- Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao.

Sau buổi Lễ ra quân, các bạn chiến sĩ lên đường vể tham gia chiến dịch tại xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Với không khí háo hức, sôi nổi, tinh thần tình nguyện, cống hiến hết mình của tuổi trẻ Cao Thắng hứa hẹn một chiến dịch thật nhiều ý nghĩa và thành công.

Một số hình hình ảnh buổi lễ ra quân:

Đồng chí Tống Thành Hậu trao tặng hoa cho đội trưởng các đội hình tại mặt trận Bến Tre. Ảnh: CTV

Chiến sĩ Mùa hè xanh về đến địa phương thực hiện Chiến dịch. Ảnh: CTV

Ảnh: Nhóm truyền thông