Cho tôi xin một vé đi…Mùa Hè Xanh!

“Mưa! Cơn mưa bất chợt giữa Sài Thành. Cơn mưa sao vô tình đến thế, không quan tâm đến tâm trạng con người. Mưa cứ thế mà rơi. Cơn mưa này báo hiệu một mùa hè sắp đến. Mùa hè của tôi khác bạn vì nó mang một màu sắc đặc biệt – Màu xanh tình nguyện.

Cho tôi xin một vé đi…Mùa Hè Xanh!

“Mưa! Cơn mưa bất chợt giữa Sài Thành. Cơn mưa sao vô tình đến thế, không quan tâm đến tâm trạng con người. Mưa cứ thế mà rơi. Cơn mưa này báo hiệu một mùa hè sắp đến. Mùa hè của tôi khác bạn vì nó mang một màu sắc đặc biệt – Màu xanh tình nguyện.

Là sinh viên đến từ một tỉnh lẻ như nhiều bạn sinh viên khác, hè đến, thay vì về quê sum họp gia đình, hay cùng người thân bạn bè đi du lịch đâu đó, tôi lại chọn cho mình một chuyến đi mang tên Mùa Hè Xanh.

Mùa Hè Xanh – là được khoác chiếc áo xanh tình nguyện trong khi ngọn lửa nhiệt huyết cứ rạo rực trong lòng cùng biết bao cảm xúc chẳng thể gọi tên. Đó là hòa mình với đồng đội để góp sức xây đắp nên những công trình thanh niên. Những buổi làm việc hăng say, cùng nhau vét lục bình, khai thông dòng chảy, dọn dẹp cỏ hoang, làm đường bê-tông dưới cái nắng gay gắt của mùa hè. Dù vất vả nhưng trên môi ai cũng rạng rỡ nụ cười khi nhìn thấy thành quả do chính mình góp sức đem lại. Là những lúc cùng nhau vui đùa trong giờ ăn trưa hay khi cùng cất lên những khúc ca tình nguyện, hay tụ lại kể chuyện ma giữa đêm khuya thanh vắng.

Đối với tôi chiến dịch hè tình nguyện là cơ hội để tiếp xúc với hoàn cảnh thực tế, với môi trường xã hội mà trong một ngày không xa sẽ là môi trường sống, làm việc và phấn đấu của mình. Tôi mong đến những ngày tham gia chiến dịch để có thể học được nhiều điều hay, lẽ phải, nhận ra rằng mình trưởng thành hơn. Về với những vùng quê xa lạ, dần dần làm quen với những cái khó, cái mới, tiếp xúc rồi thân thiện gần gũi với nhiều người ở nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhất là sinh sống “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với người dân địa phương, đúc kết cho bản thân những phương châm sống hay hướng phấn đấu tốt hơn.

Những ngày hè tình nguyện ấy cũng trở nên thú vị và mới mẻ hơn so với một số trò tiêu khiển mà tôi vẫn thường làm trong những ngày hè trước đây. Nhiều kỹ năng sống cũng được hình thành qua những hoạt động hè này như sinh hoạt nhóm, tập thể, những tình cảm đẹp cũng được hình thành từ đây, tình bạn bè, tình đồng chí, tình cảm với người dân địa phương, sự hiểu biết về con người về văn hóa cũng được nhân lên v.v… Có lẽ những điều thú vị ấy cũng là lí do mà tôi rất muốn tham gia chiến dịch hè tình nguyện.

Mùa Hè Xanh sẽ để lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm ấn tượng không phai nhoà, nó cho ta cảm giác rằng mình đang sống những ngày hạnh phúc nhất, đang làm điều mà một công dân nên làm. Nó sẽ giúp tôi và bạn hiểu được giá trị chân thật của cuộc sống, giúp chúng ta trưởng thành hơn, mạnh dạn hơn, tự tin hơn sau những lần tham gia chiến dịch tình nguyện. Và điều đó chính là hành trang không thể thiếu giúp tuổi trẻ chúng ta vững bước vào đời.

Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều sinh viên háo hức đến ngày ra quân Mùa Hè Xanh như tôi. Nhiệt huyết tuổi trẻ đã sẵn sàng đối mặt với nhiều những cơ hội và thử thách. Mùa Hè Xanh là một trong những cơ hội để chúng ta trải nghiệm, giúp chúng ta vững vàng hơn trong công tác và cuộc sống mặc dù phía trước còn rất nhiều khó khăn. Một khẩu hiệu mà tôi rất thích: Chào tương lai! Thanh niên Việt Nam đã sẵn sàng!”

YẾN LOAN 

News Team – Youth OU Media
Theo aoxanhou.com