Cao Thắng Sôi Động Cuộc Thi Robot Sumo 2017

Bộ môn Cơ điện tử - khoa Cơ khí phối hợp cùng Đoàn Trường tổ chức cuộc thi Robot Sumo nhằm kỷ niệm 110 năm ngày thành lập trường, ngày thành lập Hội sinh viên Việt Nam. Sáng 6/1/2017, chung kết cuộc thi Robot Sumo 2017 diễn ra tại trường CĐ Cao Thắng với sự tài trợ của Công ty Hàn Mỹ Việt.

Đến tham dự vòng chung kết có cô Hồng Loan đại diện nhà tài trợ, lãnh đạo khoa Cơ khí, phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, bộ môn Cơ điện tử, Đoàn trường, giảng viên trong bộ môn, toàn thể các đội tham dự và rất đông cổ động viên ủng hộ nhiệt tình.

Trước đó vào ngày 31/12/2016, vòng loại đã diễn ra không kém phần sôi động. Có 71 đội tham gia đã quy tụ hơn 200 sinh viên các ngành kỹ thuật tại trường.

Thầy Cường và cô Ngọc trực tiếp điều khiển chương trình vòng chung kết

Các đội thi đang chuẩn bị mô hình

Sự khác biệt so với các năm trước là việc điều khiển robot được thực hiện từ xa không dây qua sóng bluetooth, laser, hồng ngoại,… hoặc điều khiển tự động hoàn toàn.

Mỗi Robot có khối lượng ≤ 6Kg và robot thắng cuộc là robot đẩy được đối phương ra khỏi sân thi đấu đã quy định

Bình luận viên vui tính nhất có lẻ không ai qua thầy Nghĩa

Những nữ sinh viên ngành kế toán cũng đến cổ vũ nhiệt tình.

Những đội lọt vào vòng chung kết xếp hạng năm nay gồm có những robot:

Robot đội Sexy Girl

Robot đội Sumo Shine

Robot đội 3T-P

Robot đội We love CKC (CKC là mã trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng khi thí sinh đăng ký xét tuyển)

Robot đội Asimo

Vượt qua 16 đội tại vòng chung kết xếp hạng, đội 3T-P (khoa Cơ khí) đã xuất sắc đăng quang cuộc thi năm nay, các đội Fat-man giành giải nhì (khoa Cơ khí), giải ba thuộc về đội Six W, đội Super Sumo đạt giải tư (khoa cơ khí) cùng 4 giải khuyến khích.

Robot Sumo được tổ chức hàng năm tại trường. Đây không chỉ là một sân chơi bổ ích cho những bạn trẻ yêu thích kỹ thuật mà còn là một cuộc thi mang thể hiện đặc trưng của sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng về khả năng cạnh tranh và vươn lên hơn nữa. Nhưng sau tất cả, ý nghĩa lớn nhất có được sau mỗi cuộc thi có lẽ là nơi gắn kết của tình thầy trò cùng niềm đam mê tri thức.