Giao lưu “Thắp sáng ước mơ người thợ trẻ” năm 2017

Web.ĐTN: Trong khuôn khổ Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần VIII năm 2017, chiều ngày 13/5/2017, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi giao lưu “Thắp sáng ước mơ người thợ trẻ” giữa 60 đại biểu người thợ trẻ giỏi và gần 200 học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

 

 

g
Các đại biểu thợ trẻ giỏi tham gia giao lưu tại chương trình

Tại buổi giao lưu, nhiều câu hỏi thú vị, thiết thực đã được các bạn sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đặt cho những đại biểu thợ trẻ giỏi. “Là những người đi trước, có kinh nghiệm, anh chị có lời khuyên nào dành cho sinh viên học nghề để khi ra trường có công việc tốt?” – bạn Hồ Hoàng Kha (sinh viên khoa Kỹ thuật cơ khí) hỏi trong lượt giao lưu với những đại biểu là những công nhân, kỹ sư đang lao động trực tiếp.Với câu hỏi này, đại biểu Phùng Vĩnh Nguyên (Kỹ sư kết cấu Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC) nhắn nhủ rằng, trước hết các bạn sinh viên cần phải hoàn thành thật tốt nhiệm vụ học tập tại trường của mình, vì đó chính là kiến thức chuyên môn nền tảng rất cần khi áp dụng vào công việc thực tế. Các đại biểu còn chia sẻ, dù ở bất kì môi trường nào, các bạn sinh viên hãy sống thật tốt, thật nhiệt huyết, cống hiến hết mình thì ắt hẳn sẽ nhận được kết quả tốt.Đại biểu Nguyễn Thị Lương (Phó trưởng xưởng Cầu Tre – Gia Hân) chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân mình về quá trình phấn đấu học tập, tự trao dồi kiến thức để muốn nói với các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cần tự tin hơn, chủ động học hỏi để bổ sung kiến thức vì không bao giờ thừa, đến một thời điểm phù hợp nào đó, chính kiến thức, kỹ năng đó sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội mới.

f
Trao tặng ảnh Bác cho đại diện trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Bên cạnh những câu hỏi trực tiếp, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ về quá trình tham gia dự thi ở đấu trường quốc tế cũng như những khó khăn và những nổ lực vươn lên trong quá trình học tập, công tác của các đại biểu đã giành Huy chương Vàng trong kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2016, tại Malysia.Buổi giao lưu diễn ra với không khí sôi nổi, ấm áp và nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng quà lưu niệm cho trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, TP. Hồ Chí Minh

(Minh Ngọc – Ban TNCN & Đô thị TWĐoàn) - ĐH