Kế hoạch tổ chức cuộc thi “FUNNY LED 2018”

Cuộc thi như là một dịp để các bạn sinh viên thể hiện tấm lòng của mình thông qua các sản phẩm tự làm. Sản phẩm tham dự cuộc thi có thể là quà tặng trưng bày trong gia đình sau một năm học vất vả xa nhà, quà tặng bạn bè, thầy cô, anh chị….. để thể hiện lòng tri ân đối với người mình yêu thương nhất như: Mô hình quà tặng chúc mừng năm mới, thiệp nhạc, đèn kéo quân, lồng đèn, bảng quảng cáo, led xoay, led nhảy theo nhạc…hoặc bất cứ sản phẩm gì tùy vào sáng tạo của mỗi đội.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG

KHOA ĐIỆN, ĐIỆN LẠNH – ĐOÀN THANH NIÊN

BỘ MÔN TỰ ĐỘNG HÓA

Số: ……-KH/CĐKTCT/K.Đ ĐL - ĐTN

TP. HCM, ngày 22 tháng 12 năm 2017

Tổ chức cuộc thi “FUNNY LED 2018”với chủ đề:

“Sinh viên Cao Thắng vui xuân đón Tết – Gắn kết tình thân”

Nhằm tạo ra sân chơi học thuật bổ ích cho các bạn sinh viên, kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016); cũng như đón chào Tết cổ truyền trong hạnh phúc và an lành đến với mọi nhà, câu lạc bộ Thực hành điều khiển PCC – Khoa Điện - Điện Lạnh thông báo đến các bạn sinh viên cuộc thi “Funny LED Contest 2018” như sau:

I. NỘI DUNG

1. Đối tượng tham gia: Sinh viên năm nhất (Khóa 2017) và năm hai (Khóa 2016) thuộc tất cả các ngành của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

2. Sản phẩm tham dự:

* Yêu cầu về tính thẩm mỹ:

- Sản phẩm phải xoay quanh chủ đề đón chào Tết cổ truyền.

- Sản phẩm phải được trang trí ánh sáng từ LED.

- Vật liệu làm sản phẩm dự thi làm từ bất cứ vật liệu gì có thể: tăm, tre, gỗ, mica, nhựa, lá cây, hoa…..

* Yêu cầu về mặt kỹ thuật:

- Sinh viên năm 1 chỉ được sử dụng các linh kiện điện tử như sau: tụ, điện trở, transistor, các IC kỹ thuật số chuyên dụng như 74HC595, 74HC164, 4017, IC555, cổng Logic họ 74…

- Sinh viên năm 2 ngoài các IC chuyên dụng được phép sử dụng vi điều khiển dòng PIC16F của hãng Microchip như 16F877A,16F887.., Arduino, AVR, STM….

Hình thức đăng ký:

- Mỗi đội từ 2 đến 3 người. Khi đăng ký kèm theo thẻ sinh viên hoặc giấy chứng minh nhân dân photo.

- Liên hệ thầy Phan Hồng Thiên SĐT: 0938.799.680 và thầy Võ Ngọc Thi SĐT: 01693. 965.479 để đăng ký tham dự và được giải đáp các thắc mắc.

3. Địa điểm và thời gian thực hiện:

* Thời gian đăng ký: Đăng ký từ 24/12/2017 đến 24/01/2018

* Thời gian thi Vòng loại: 8h30, Thứ 5 ngày 25/01/2018, tại Hội trường khu A

Lưu ý: Để sản phẩm tham dự đạt kết quả tốt nhất, phù hợp với chủ đề, sinh viên tham gia cuộc thi nên chủ động liên hệ với GVHD để trình ý tưởng trước khi thực hiện.

* Địa điểm và Thời gian thi Vòng chung kết:

- Địa điểm: Hội trường khu A

- Thí sinh trưng bày sản phẩm, chuẩn bị và hoàn thành các điều kiện theo yêu cầu và hướng dẫn của Ban Tổ chức trước 16h00, Thứ 6 ngày 26/01/2018

- Lúc 17h00, Thứ 6 ngày 26/01/2018 các đội sẽ bắt đầu thuyết minh về sản phẩm. Ban giám khảo sẽ chấm điểm sản phẩm dự thi của từng đội theo các tiêu chí như tính thẩm mỹ, hàm lượng kỹ thuật, khả năng trình bày, tính sáng tạo, ứng dụng thực tế…..

* Lưu ý:

- Các sản phẩm tham gia cuộc thi nếu đạt giải Nhất và Nhì sẽ được Khoa Điện - Điện lạnh giữ lại trưng bày và phục vụ cho công tác giảng dạy sinh viên.

II. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- Tất cả các đội vào đến đêm chung kết được tham gia miễn phí lớp học thiết kế mạch chuyên nghiệp với phần mềm Altium Designer (hoặc Allegro), vi xử lý PIC16F887 diễn ra sau tết âm lịch do CLB thực hành điều khiển PCC tổ chức.

- Giải thưởng dành cho Sinh viên năm thứ 2:

+ Giải nhất:           2.000.000 đ + giấy khen

+ Giải nhì:             1.000.000 đ + giấy khen

+ Giải ba:                500.000 đ + giấy khen

- Giải thưởng dành cho Sinh viên năm thứ 1:

+ Giải nhất:           2.000.000 đ + giấy khen

+ Giải nhì:             1.000.000 đ + giấy khen

+ Giải ba:                500.000 đ + giấy khen

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Thành lập Ban chỉ đạo

- ThS. Phạm Văn Thành                  Trưởng khoa Điện – Điện lạnh             Trưởng ban

- ThS. Ngô Thị Thanh Bình             P. Trưởng khoa Điện – Điện lạnh        Thành viên