Phát động cuộc thi viết và video về nghề, tổng giải thưởng 170 triệu

Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa phát động cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” lần 2 và cuộc thi video “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”.

Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” là sáng kiến của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và báo Tuổi trẻ, được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2017. Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút gần 400 tác phẩm, thể hiện khá sinh động việc lựa chọn và thành công trong nghề nghiệp của các bạn trẻ chọn học nghề.

Trở lại với diện mạo mới mẻ, cuộc thi mong muốn truyền đi thông điệp: Giáo dục nghề nghiệp có thể dẫn đến thành công và tương lai tươi sáng. Cụ thể, ban tổ chức chào đón những câu chuyện có thật về lựa chọn nghề, tình yêu và con đường dẫn đến sự nghiệp thành công của các cá nhân dự thi, trong bối cảnh xã hội vẫn còn coi trọng con đường đại học.

Đối tượng tham gia là học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước; người đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; học sinh các trường THPT - THCS dự dịnh theo học trường nghề; phụ huynh có con đã, đang và sẽ học trường nghề; Các nhà văn, nhà báo, độc giả quan tâm đến giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài nước.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 29/2/2020.

Phat dong cuoc thi viet va video ve nghe, tong giai thuong 170 trieu hinh anh 1
Ban tổ chức cuộc thi viết và video về giáo dục nghề nghiệp.

Trong khi đó, cuộc thi video clip “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai” là lần đầu tiên được phát động. Tên gọi của cuộc thi chính là thông điệp truyền thông năm 2019 của ngành giáo dục nghề nghiệp.

Nội dung các tác phẩm dự thi cần phản ánh, giới thiệu được cơ sở giáo dục nghề nghiệp; giới thiệu, mô tả các ngành nghề mà cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang trực tiếp đào tạo.

Đối tượng tham gia là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, trường cao đẳng) và các cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là cơ sở giáo dục nghề nghiệp).

Thời gian nhận sản phẩm dự thi hết ngày 29/2/2020.

Về giải thưởng, mỗi cuộc thi sẽ trao một giải nhất trị giá 30 triệu đồng, một giải nhì 20 triệu đồng, một giải ba 10 triệu đồng và 5 giải khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng.

Phat dong cuoc thi viet va video ve nghe, tong giai thuong 170 trieu hinh anh 2
Cuộc thi là cơ hội để các cá nhân, tổ chức bày tỏ lòng tự hào với ngành nghề mình đã chọn.

Những năm qua, công tác truyền thông về ngành giáo dục nghề nghiệp đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan báo chí. Các hoạt động của ngành đã kịp thời được thông tin tới người đọc, góp phần thay đổi tích cực hình ảnh của ngành. Tuy nhiên theo ông Trương Anh Dũng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, việc quảng bá hình ảnh ngành, tìm hiểu và viết về những tấm gương trong ngành còn hạn chế.

"Vì vậy Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ, Trung tâm truyền hình TTXVN, Trường CĐ Truyền hình phát động cuộc thi viết ‘Tôi chọn nghề’ và cuộc thi video clip ‘Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai’, góp phần lấp đầy khoảng trống truyền thông, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của giáo dục nghề nghiệp”, ông Dũng cho biết.

Phat dong cuoc thi viet va video ve nghe, tong giai thuong 170 trieu hinh anh 3
Ông Trương Anh Dũng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Để triển khai thành công hai cuộc thi này, ngay sau lễ phát động, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các đơn vị tham gia tổ chức sẽ đẩy mạnh truyền thông để đông đảo người dân biết và tham gia. Độc giả tham khảo thông tin chi tiết về 2 cuộc thi tại website và fanpage của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Theo Zing.vn