KH 2121 - Kế hoạc tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2021

Số: 21-KH/CĐKTCT-HSV

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TP. Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 6 năm 2021

Tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh

Lần thứ 28 - Năm 2021

-------

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

1. Mục đích:

Thiết thực chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021), 45 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/7/1976 - 02/7/2021).

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của hội viên, thanh niên, sinh viên trường trong tham gia khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tham gia thúc đẩy các giải pháp thực hiện hiệu quả việc đảm bảo an sinh xã hội và đổi mới sáng tạo, góp phần thực hiện nhiệm vụ.

Tạo môi trường để hội viên, thanh niên, sinh viên trường rèn luyện, cống hiến; tạo điều kiện cho chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh và thanh niên, người dân tại các địa phương kết nối, giao lưu văn hóa, học tập lẫn nhau.

2. Yêu cầu:

Đảm bảo an toàn, kỷ luật, hiệu quả; xác lập các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, sáng tạo, gắn với nhu cầu của xã hội.

Có sự chuẩn bị và chuyển đổi kịp thời các nội dung hoạt động trước tình hình dịch bệnh: đảm bảo thực hiện ít nhất 60% các công trình, phần việc đã đặt ra.

Kết nối sự tham gia của các nguồn lực xã hội, các cựu chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trong tham gia các công trình phần việc.

Tăng cường tổ chức hoạt động tình nguyện trên không gian mạng.

II. CHỦ ĐỀ:

“Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

sáng tạo, khát vọng, tình nguyện vì cộng đồng

III. THỜI GIAN - ĐỊA BÀN - LỰC LƯỢNG THAM GIA:

1. Thời gian: Từ ngày 11/7/2021 đến 08/8/2021.

1.1. Lễ ra quân chiến dịch: Ngày 11/07/2021 (Chủ nhật).

1.2. Lễ hội quân chiến dịch: Ngày 08/8/2021, kết hợp với việc tổ chức Ngày hội của những người tình nguyện lần thứ 15 - năm 2021 và tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2021.

2. Địa bàn công tác:

2.1. Địa bàn trọng điểm: Thành phố Hồ Chí Minh (huyện Bình Chánh và các huyện ngoại thành)

2.2. Địa bàn biển đảo: Xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh) và Huyện đảo Phú Quý (huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận).

3. Lực lượng tham gia:

3.1. Đối tượng:

Hội viên, sinh viên, đang hoc tập tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Mời cựu chiến sĩ tình nguyện cùng tham gia các hoạt động.

3.2. Số lượng: dự kiến tiếp nhận ít nhất 500 lượt chiến sĩ tham gia.

IV. NỘI DUNG THỰC HIỆN TRONG CHIẾN DỊCH:

Thành lập 01 đội hình chuyên điện: sửa chữa và lắp mới hệ thống điện sinh hoạt cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, hộ nghèo;

Thành lập 01 đội hình tuyên truyền và bảo vệ môi trường: thực hiện tại Ký túc xá trường và địa bàn Phường 1, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh;

Thực hiện các ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh hàng tuần: Nội dung dọn dẹp, vệ sinh bên trong và xung quanh trường;

* Các chương trình trọng điểm cấp trường tại các địa bàn các huyện Ngoại thành:

Hỗ trợ lực lượng và kinh phí tham gia thực hiện các coogn trình xây dựng văn minh đô thị, tạo mảng xanh;

Phối hợp tổ chức sân chơi “Khoa học vui”, sân chơi trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi, sân chơi tuyên truyền pháp luật, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn;

Tổ chức các hoạt động anh sinh xã hội, thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình chính sách, thương bệnh binh;

Bê tông hóa các tuyến đường bê tông tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh.

* Ngoài ra, thành lập các đội hình Tham gia chiến dịc Mùa Hè xanh năm 2021 theo phân công của cấp thành và Cụm liên kết Hoạt động Số 1 Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố.

V. ĐĂNG KÝ THAM GIA CHIẾN DỊCH:

1. Thời gian đăng ký: Từ ngày ban hành kế hoạch đến 04/07/2021

2. Hình thức đăng ký:

Qua link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdlbhkILJ6I42j0pwN3sHJnT8wBpDhsh3XHu4AnIx0FBwm7AQ/viewform

Hoặc quét mã QR:

QR_MHX_2021.png

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Thành lập Ban chỉ đạo:

- Thầy Nguyễn Công Thành

- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

- Trưởng ban

- Thầy Trương Quang Trung

- Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng phòng CTCT-HSSV

- Phó ban

- Thầy Tống Thanh Nhân

- Đảng ủy viên Phụ trách Công tác thanh niên, Trưởng phòng HCQT

- Phó ban

- Thầy Tống Thành Hậu

- Bí thư Đoàn Trường

- Thành viên

2. Thành lập Ban chỉ huy:

- Đ/c Hồ Thanh Bảo

- Phó Bí thư Đoàn trường,

Chủ tịch Hội Sinh viên trường

- Chỉ huy trưởng

- Đ/c Nguyễn Trần Trọng Tuấn

- Bí thư Chi Đoàn Giảng viên khoa Công nghệ Nhiệt – Lạnh

- Chỉ huy phó

- Đ/c Đỗ Tuấn Kiệt

- Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường

- Chỉ huy phó

- Đ/c Phan Quốc Đạt

- UVBTK Hội Sinh viên trường

- Đ/c Huỳnh Lan Thư

- UVBCH Hội Sinh viên trường

- Đ/c Nguyễn Ngọc Phương Vi

- UVBCH Đoàn trường

- Thành viên

- Các đồng chí là UVBCH Đoàn trường – UVBCH Hội Sinh viên trường, Chi đoàn giảng viên các Khoa, Chi đoàn lớp

VII. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

- Tháng 05/2021:

- Xây dựng Kế hoạch xin ý kiến Đảng ủy – Ban Giám hiệu

- Từ 07/06 – 04/07/2021:

- Triển khai Kế hoạch đến từng chi Đoàn, chi Hội; Nhận danh sách đăng ký; Chuẩn bị các điều kiện cho chiến dịch

- Từ 04/07 – 09/07/2021:

- Tổng hợp danh sách, tuyển chọn chiến sĩ tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh

- Ngày 10/07/2021:

- Tập huấn các chiến sĩ

- Ngày 11/07/2021:

- Tổ chức lễ ra quân cấp trường

- Từ 11/07 – 07/08/2021:

- Thực hiện chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh

- Ngày 08/08/2021:

- Kết thúc chiến dịch, tham dự “Ngày hội những người tình nguyện” lần 15 và tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2021 ngày 08/08/2021.

- Tháng 08/2021:

- Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm.

- HSV TP: BTK, VP;

- Đảng ủy, Ban Giám hiệu;