KH 5921 - Kế hoạch tổ chức chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022

------------------

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

1.1 Mục đích:

- Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Trường năm học 2021 - 2022, nhằm tạo môi trường để rèn luyện nhân cách, năng lực công tác quần chúng và bản lĩnh chính trị cho Hội viên, sinh viên đồng thời đáp ứng nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ của đông đảo Hội viên, sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán 2022;

- Chào  mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2024;

- Tạo điều kiện cho Hội viên, sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp Tết, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết.

- Tạo điều kiện để sinh viên hoàn thành tiêu chí “Tình nguyện tốt” để xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

1.2. Yêu cầu:

- Phát huy tính chủ động của các chi hội trong tham gia tổ chức, thực hiện chiến dịch;

- Công tác thông tin, báo cáo, tuyên truyền kịp thời; hình thức hỗ trợ, chăm lo thiết thực;

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối, thống nhất hành động, kỷ luật nghiêm;

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc xác định nội dung, địa bàn tổ chức các hoạt động.

II. ĐỊA BÀN - THỜI GIAN:

2.1. Địa bàn công tác:

- Tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng;

- Ký túc xá Trường Cao đẳng  Kỹ thuật Cao Thắng;

- Tại quận, huyện trên địa bàn thành phố;

2.2. Thời gian, địa điểm:

- Chiến dịch diễn ra từ ngày 01/01/2022 (nhằm ngày 29 tháng 11 âm lịch) đến ngày 30/01/2022 (nhằm ngày 28 tháng 12 âm lịch).

- Lễ ra quân chiến dịch: (dự kiến)

+ Thời gian: 08g00 ngày 01/01/2022 (thứ 7).

+ Địa điểm: Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (Số 65 Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

2.3. Đối tượng chăm lo:

- Hội viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

- Cơ sở lực lượng vũ trang.

- Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

2.4. Lực lượng tham gia:

- Dự kiến 200 chiến sĩ.

- Đăng ký tham gia theo hình thức sau:

+ Đăng ký Online theo đường link: https://forms.gle/p5FHHkiVzNWRLCQn9

+ Hoặc quét mã QR sau:

- Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến đến 17g00 ngày 03/01/2022 (thứ hai).

* Ban thư ký Hội Sinh viên trường phân công đồng chí Trường Hoài An – UV BCH Hội Sinh viên trường, phụ trách tiếp nhận hồ sơ đăng ký và tổng hợp danh sách đăng ký (SĐT:035.780.1001).

III. HỆ THỐNG CHỈ TIÊU:

1. Tổ chức thăm, tặng quà cho sinh viên ở ký túc xá.

2. Tổ chức góc xuân tại trường.

3. Tổ chức gói 100 bánh tét.

4. Tặng 10 phần quà cho cán bộ Đoàn – Hội có hoàn cảnh khó khăn. Tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

IV. NỘI DUNG THỰC HIỆN TRONG CHIẾN DỊCH:

4.1. Chương trình “Tết an toàn”: (Theo văn bản riêng)

Sử dụng hiệu quả các sản phẩm tuyên truyền nâng cao ý thức sinh viên trường trong phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

Tổ chức các đội hình dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn trường học, ký túc xá,… trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

4.2. Chương trình “Xuân sẻ chia”: (Theo văn bản riêng)

Tổ chức Ngày làm việc tốt “Chiến sĩ Xuân tình nguyện sẻ chia vì an sinh xã hội”.

Vận động Hội viên, Sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Tổ chức dọn dẹp vệ sinh, trang trí trường học, ký túc xá để đón Tết.

Phối hợp Huyện Bình Chánh tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi khó khăn.

Tổ chức chăm lo cho cán bộ Đoàn- Hội có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện góc xuân tại trường.

Tổ chức tặng quà Tết cho sinh viên khó khăn đang ở ký túc xá.

Tổ chức các hoạt động văn nghệ trực tuyến.

4.3.  Chương trình “Xuân chiến sĩ”: (Theo văn bản riêng)

Tổ chức thăm tặng quà chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Phường Bến Nghé, Quận 1.

Tổ chức viết thư, làm thiệp điện tử,… để gửi đến các chiến sỉ đang làm nhiệm vụ.

4.5. Chương trình “Tết văn minh”: (Theo kế hoạch riêng)

Tổ chức ngày ra quân dọn dẹp, tổng vệ sinh trường học, ký túc xá.

Thành lập đội hình “Phóng viên Xuân tình nguyện” tại trường, đẩy mạnh hoạt động truyền thông giới thiệu ý nghĩa và các hoạt động của đơn vị trong chiến dịch, thực hiện các sản phẩm tuyên truyền cho chiến dịch.

V. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

5.1 Thành lập Ban Chỉ đạo chiến dịch:

- Thầy Nguyễn Công Thành   – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường ­­ - Trưởng ban

- Thầy Trương Quang Trung   – Phó hiệu trưởng                                            - Thành viên

Chủ tịch Hội đồng trường

- Thầy Tống Thanh Nhân        – Trưởng phòng Hành chính quản trị           - Thành viên

- Thầy Tống Thành Hậu          – Bí thư Đoàn trường                                   - Thành viên

5.2 Thành lập Ban Chỉ huy chiến dịch:

- Đ/c Hồ Thanh Bảo                 – Chủ tịch Hội Sinh viên trường                  - Trưởng ban

- Đ/c Đỗ Tuấn Kiệt                   – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường           - Phó ban

- Đ/c Phan Quốc Đạt               – UV BTK Hội sinh viên trường                  - Phó ban

- Đ/c Huỳnh Lan Thư               – UV BTK Hội sinh viên trường                  - Thành viên

- Đ/c Trần Thị Huyền Thương  – UV BCH Hội sinh viên trường                 - Thành viên

- Đ/c Trương Hoài An              – UV BCH Hội sinh viên trường                  - Thành viên

- Đ/c Đinh Quang Việt             – UV BTK Hội sinh viên trường                  - Thành viên

- Các đồng chí là UV BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên,

Cộng tác viên Đoàn – Hội trường                                                                     -Thànhviên

VI. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN :

- Tháng 12/2021: dự thảo Kế hoạch, trình xin ý kiến Đảng uỷ, triển khai chi Hội.

- Từ ngày 23/12/2021 - 03/01/2021: Công tác chuẩn bị.

- Từ ngày 01/01/2022 – 30/01/2022: Tổ chức Chiến dịch.

- Tháng 2/2022 : Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2022. Đề nghị các Chi Đoàn, Chi hội thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo./.

ĐẢNG ỦY, GIÁM HIỆU, Duyệt

- Đảng ủy, Giám hiệu (để báo cáo);

- Hội sinh viên thành phố;

- Phòng HCQT;

- BCH Đoàn – Hội, Chi đoàn, Chi hội;