Kế hoạch tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” năm 2020

tại Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

1. Mục đích:

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Hội viên, thanh niên, sinh viên, góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh là Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; tham gia phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội các địa phương.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

Tổ chức các hoạt động tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường đối với thiếu nhi và con em tại các địa bàn khó khăn.

2. Yêu cầu:

Công tác tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo nội dung và hình thức bám sát với thực tiễn sinh động.

Đảm bảo chương trình diễn ra vui tươi, trong sáng, an toàn phù hợp với các em thiếu nhi.

Tạo môi trường giao lưu thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa sinh viên trường và Cán bộ Chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức.

II. NỘI DUNG:

1. Thời gian:  Xuất phát tại trường lúc 14h00 ngày 26/9/2020 (thứ 7).

2. Địa điểm: Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Bến Lức.

3. Đối tượng:

* Số lượng: dự kiến 60 thiếu nhi

Tổ chức sân chơi cho các em học sinh lớp Học tình thương do Cán bộ chiến sĩ thuộc Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Bến Lức phụ trách;

4. Tiêu chuẩn tham gia

* Số lượng: dự kiến 20 sinh viên

Đoàn viên, Hội viên, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có tinh thần tham gia các hoạt động tình nguyện.

Có năng khiếu, sức khỏe và tham gia tốt các hoạt động do Ban tổ chức đề ra.

4. Nội dung cụ thể:

- Sinh hoạt các trò chơi tập thể

- Trang trí đèn ông sao

- Chương trình văn nghệ, lễ rước đèn.

- Tặng quà bánh, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

III. TỔ CHỨC- THỰC HIỆN:

1. Thành lập Ban chỉ đạo:

- Đ/c Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng          Trưởng ban

- Đ/c Trương Quang Trung - Phó hiệu trưởng - TP.CTCT-HSSV       Phó ban

- Đ/c Tống Thành Hậu - Bí thư đoàn trường                                          Thành viên

2. Thành lập Ban tổ chức:

- Đ/c Hồ Thanh Bảo - Chủ tịch Hội sinh viên trường                           Trưởng ban

- Đ/c Đỗ Tuấn Kiệt - Phó chủ tịch Hội sinh viên trường                      Phó ban

- Đ/c Nguyễn Nhật Tân - UVBCH Hội sinh viên trường                     Phó ban

- Cùng các đồng chí - UV BCH Hội sinh viên trường                          Thành viên

3. Phương thức đăng ký:

- Sinh viên đăng ký từ ngày ra thông báo đến 11g00 23/9/2020 qua đường link Online: https://forms.gle/wWasCviX2JA26gGK9 hoặc quét mã QR bên dưới để đăng ký tham gia chương trình.

trung-thu-2020.png

- Hội sinh viên trường phân công Đ/c Nguyễn Nhật Tân – Phó ban tổ chức - SĐT: 0399950704  phụ trách tiếp nhận đăng ký của sinh viên.

IV. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

- Ngày 21/9/2020: Ban hành kế hoạch.

- Ngày 12/9/2020: xác lập các nội dung thực hiện trong chương trình.

- Ngày 26/9/2020: Thực hiện chương trình như các nội dung đã xác lập với đơn vị.

- Ngày 29/9/2020:  Họp Ban tổ chức rút kinh nghiệm./.

ĐẢNG ỦY - GIÁM HIỆU, Duyệt

TM. BTK HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG