Khánh thành không gian triển lãm Tự hào Học sinh, sinh viên Thành phố Bác

Sáng 03.01, tại Công viên Bách Tùng Diệp, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh "Tự hào Học sinh - Sinh viên Thành phố Bác".

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Đến tham dự Lễ khai mạc triển lãm ảnh có đồng chí Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn; đồng chí Phan Thị Thanh Phương - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Phạm Kiều Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Ông Thị Ngọc Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, Bí thư Ban Cán sự Đoàn Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố, thường trực Hội Sinh viên các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Thành phố

Đại biểu và Hội viên, sinh viên Thành phố tham quan triển lãm

Triển lãm "Tự hào học sinh - sinh viên Thành phố Bác" là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020). Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 03.01 đến hết ngày 09.01.2020, gồm có 110 bức ảnh với 8 nội dung,

1. Mô hình tái hiện không gian truyền thống đặt tại ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG-HCM được khánh thành vào ngày 29/9/2019.
2. Truyền thống hào hùng của học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định: Hình ảnh phong trào trào đấu tranh của học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định từ năm 1950 - 1975.
3. Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh: Hình ảnh xây dựng và phát triển tổ chức Hội Sinh viên qua các thời kỳ.
4. Từ “Sinh viên 3 tốt” đến “Sinh viên 5 tốt”: Hình ảnh từ giai đoạn phát động phong trào “Sinh viên 3 tốt” đến quá trình phát triển thành phong trào “Sinh viên 5 tốt”.
5. Sinh viên Thành phố rèn luyện Đạo đức, tác phong: Hình ảnh hội viên, sinh viên Thành phố học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hình ảnh chăm sóc phụng dưỡng các ba má phong trào, mẹ Việt Nam anh hùng; hình ảnh hoạt động sinh viên với biển đảo quê hương; hình ảnh các hoạt động tiếp bước truyền thống, rèn luyện đạo đức, tác phong của học sinh, sinh viên Thành phố.
6. Tư vấn, hỗ trợ, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội: Hình ảnh các hoạt động trang bị Kỹ năng thực hành xã hội; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động giao lưu quốc tế, các hoạt động chăm lo cho học sinh, sinh viên thành phố.
7. Sinh viên thành phố học tập sáng tạo: Hình ảnh các hoạt động thi đua học tập qua các Hội thi, các hoạt động sáng tạo trong học sinh, sinh viên; hình ảnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong học tập.
8. Sức trẻ học sinh, sinh viên thành phố: Hình ảnh các chương trình, chiến dịch tình nguyện trong học sinh, sinh viên Thành phố: Ánh sáng văn hóa hè, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Hoa phượng đỏ.

Trân trọng mời các bạn Đoàn viên, Hội viên, thanh niên và sinh viên Thành phố cùng đến tham quan không gian triển lãm.

HỮU AN