KH 08 - Tổ chức Ngày hội Pháp luật năm 2021 Hưởng ứng 75 năm Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11/1946 – 09/11/2021)

V/v Tổ chức Ngày hội Pháp luật năm 2021

Hưởng ứng 75 năm Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

(09/11/1946 – 09/11/2021)

---------

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Chào mừng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11.

- Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022

- Tạo sân chơi giúp đoàn viên, thanh niên có cơ hội được học hỏi thêm những kiến thức pháp luật, đồng thời tạo được môi trường rèn luyện và sinh hoạt bổ ích, lành mạnh. Bên cạnh đó tạo môi trường giao lưu học hỏi giữa đoàn viên, thanh niên giữa các trường.

- Tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động giáo dục. Đảm bảo giáo dục đoàn viên, thanh niên một cách toàn diện; vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa có đầy đủ các  kiến thức pháp luật để có thể làm chủ bản thân và giúp ích cho xã hội.

- Thực hiện chương trình năm học do Đoàn khoa đề ra.

2. Yêu cầu

- Hoạt động cần có chiều sâu, hiệu quả, tiết kiệm, nội dung thiết thực, tác động tích cực đến nhận thức, tư tưởng, hành động và để lại ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên, thanh niên; thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

- Công tác tuyên truyền về hoạt động phải diễn ra thường xuyên, liên tục.

- Tổ chức thực hiện việc đánh giá, khảo sát, lấy ý kiến đoàn viên, thanh niên về hoạt động.

II. THÔNG TIN CHUNG

1. Đối tượng tham gia: Đoàn viên, thanh niên đang học tập tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

2. Thời gian - Địa điểm:

2.1 Địa điểm:

2.2 Thời gian: Từ ngày 06/11/2021 – 09/11/2021

III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Cuộc thi Giải ô chữ tìm hiểu kiến thức pháp luật

- Hình thức tổ chức: Ban tổ chức sẽ đưa ra ô chữ gồm 7 hàng ngang và 1 hàng dọc (Từ khóa) liên quan đến kiến thức pháp luật. Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia giải ô chữ trực tiếp trên fanpage của các trường bằng cách bình luận đáp án 7 hàng ngang và từ khóa kèm theo một số may mắn. Ban tổ chức sẽ tìm ra mỗi trường 3 bạn ĐVTN có đáp án đúng nhất và có số may mắn gần nhất với con số BTC quay trên web: https://www.random.org/

- Số lượng tham gia: Không hạn chế

- Thời gian: Từ ngày 06/11/2021 – 08/11/2021

- Thời gian công bố giải thưởng: 19h00, ngày 09/11/2021

2. Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Thanh niên 2020

- Hình thức tổ chức: Thi trực tuyến trên Website Myaloha.vn. Các bạn ĐVTN tham gia trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Luật thanh niên 2020 với thời gian 25 phút. Mỗi bạn chỉ được tham gia 1 lần. BTC sẽ trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các bạn có số câu trả lời đúng nhiều nhất.

- Số lượng ĐVTN tham gia: Không hạn chế

- Thời gian: Từ ngày 06/11/2021 – 08/11/2021

- Thời gian công bố giải thưởng: 19h00, ngày 09/11/2021

2.3 Hoạt động 3Giao lưu trực tuyến

- Hình thức tổ chức: Tổ chức hoạt động giao lưu trực tuyến trên nền tảng Zoom và được phát trực tiếp trên trang cộng đồng “Ngày hội Pháp luật - HUFLIT”.

- Số lượng: Tối đa 300 đoàn viên, thanh niên.

- Nội dung: Tại buổi sinh hoạt các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ giao lưu trực tiếp bằng cách trả lời 25 câu hỏi thông qua ứng dụng Kahoot.it. Các câu hỏi sẽ xoay quanh những kiến thức pháp luật và xã hội liên quan đến chủ đề ngày hội.

V. BAN TỔ CHỨC

1. Đồng trưởng ban:

-  Đ/c Phạm Hữu Nghĩa - Bí thư Đoàn trường Ngoại ngữ tin học TP. Hồ Chí Minh

- Đ/c Nguyễn Thị Nga – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh

- Đ/c Tống Thành Hậu – Bí thư Đoàn trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

- Đ/c             - Bí thư Đoàn trường Đai học Quốc tế Hồng Bàng

2. Các thành viên BTC

-

-  Đ/c Nguyễn Thị Kim Duyên   Phó Bí thư Đoàn khoa     Phó ban

- Đ/c Nguyễn Hữu Tấn                UVBTV Đoàn khoa         Phó ban

- Đ/c Nguyễn Thành Nhựt - Ủy viên BTV Đoàn trường CĐ SPTW TP. HCM

-

Cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn khoa là thành viên Ban tổ chức các hoạt động, phụ trách công việc được phân công.

VI. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

- Từ 12/10/2021 đến 29/10/2021: Xây dựng kế hoạch

- Từ 30/10/2021 đến 05/11/2021: Triển khai thực hiện các nội dung đã đề ra trong kế hoạch.

- Ngày 06/11 – 09/11/2021: Tổ chức các hoạt động

- Từ 10/11/2021: Họp Ban tổ chức rút kinh nghiệm và tiến hành khảo sát lấy ý kiến đánh giá của đoàn viên, thanh niên khi tham gia hoạt động.