Gần 200 bạn trẻ tham gia hành trình du khảo xe đạp áo dài

Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Du lịch TP.HCM) tố chức Hành trình du khảo xe đạp với chủ đề “Áo dài Việt, từ trường ra phố”, thu hút gần 200 bạn trẻ tham gia.

Theo đó, các cô gái xuất hiện trong tà áo dài duyên dáng đạp xe qua những cung đường trung tâm thành phố với tổng chiều dài khoảng 10 km.

Sau đó, đoàn sẽ ghé tham quan, tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của ngôi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Trường THPT Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh) và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Theo anh Dương Trọng Phúc, Phó giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM, hoạt động nhằm góp phần tạo dần thói quen mặc áo dài của giới trẻ, phát huy có hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam...

Lê Thanh