Thông báo xét trao danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH

BCH TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG

Số: 19-TB/CĐKTCT-ĐTN

TP.HCM, ngày 22 tháng 2 năm 2024

V/v xét trao danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

Năm 2024

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 - 2024;

Tạo điều kiện để đoàn viên, hội viên hoàn thiện các tiêu chí để xét chọn danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Sinh viên 5 tốt các cấp;

Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng thông báo đến các cơ sở Đoàn trực thuộc về việc giới thiệu hồ sơ xét chọn danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với các nội dung cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG

- Đoàn viên, thanh niên là sinh viên; cán bộ - giảng viên từ 30 tuổi trở xuống đang học tập, công tác tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

II. TIÊU CHUẨN:

1. Tiêu chuẩn chung:

- Có đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các qui định của địa phương.

- Có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, lao động, nghiên cứu khoa học, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao.

- Có tinh thần xung kích tình nguyện tham gia các hoạt động của Đoàn phát động, thực sự là tấm gương tiêu biểu điển hình của đơn vị.

- Thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm học 2022 - 2023.

2. Tiêu chuẩn cụ thể theo từng lĩnh vực (Chỉ chọn 1 lĩnh vực mà mình tiêu biểu nhất)

2.1. Đối với Sinh viên

2.1.1. Lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học:

- Sinh viên có điểm trung bình học học kỳ gần nhất đạt từ 8.0 trở lên

- Kết quả rèn luyện xếp loại A.

- Đạt thêm 01 trong các tiêu chuẩn sau: (các thành tích tính từ 01/01/2023 đến thời điểm xét)

+ Tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa trở lên.

+ Là thành viên đội tuyển cấp Khoa tham gia các kỳ thi học thuật cấp Khoa trở lên.

+ Có bài báo khoa học hoặc bài viết khoa học cấp Trưởng trở lên.

+ Có bài tham luận tham gia các hội thảo khoa học chuyên ngành.

+ Tham gia các cuộc thi học thuật, ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp được công nhận từ cấp Khoa trở lên.

+ Ngoại ngữ: Đạt A1 đối với sinh viên năm 1 (khóa 2023), Đạt A1, A2 đối với sinh viên năm 2 (khóa 2022), Đạt A1, A2 và A3 đối với sinh viên năm 3 (khóa 2021).

2.1.2. Lĩnh vực tình nguyện tiêu biểu

- Sinh viên có điểm trung bình học học kỳ gần nhất đạt từ 6.5 trở lên

- Kết quả rèn luyện xếp loại A.

+ Tham gia tối thiểu 02 hoạt động tình nguyện hoặc tối thiểu 10 ngày tình nguyện (các thành tích tính từ 01/01/2023 đến thời điểm xét)

+ Đạt khen thưởng trong công tác Đoàn và phòng trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023, đạt khen thưởng trong các hoạt động tình nguyện.

2.1.3. Lĩnh vực văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao

- Sinh viên có điểm trung bình học học kỳ gần nhất đạt từ 6.5 trở lên

- Kết quả rèn luyện xếp loại A.

+ Là thành viên đội tuyển văn nghệ, thể thao hoặc là thành viên thường xuyên của CLB – Đội, Nhóm văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cấp trường (Có xác nhận).

+ Đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp Khoa trở lên.

2.2. Cán bộ - Giảng viên trẻ tiêu biểu

- Thực hiện tốt Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

- Chấp hành tốt pháp luật và những nội quy, quy định của đơn vị.

- Có uy tín đối với đoàn viên, thanh niên, người lao động tại đơn vị; được sự tín nhiệm và đánh giá tốt của lãnh đạo đơn vị, đồng nghiệp và sinh viên.

- Tham gia tích cực công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại trường.

- Đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên trong năm học.

- Đạt thêm 02 trong các tiêu chuẩn sau: (các thành tích tính từ 01/01/2023 đến thời điểm xét)

+ Trình độ ngoại ngữ: đạt Toiec 450 trở lên hoặc tương đương.

+ Có tham gia ít nhất 01 hoạt động tình nguyện trong năm học.

+ Có tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

+ Có đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường trở lên.

+ Có bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học, kỷ yếu Hội nghị, Hội thảo chỉ số xuất bản.

+ Được vinh danh, khen thưởng tại các giải thưởng Khoa học, ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp cấp Tỉnh trở lên.

+ Tham gia biên soạn giáo trình hoặc chế tạo mô hình học cụ (Được nhà Trường công nhận)

+ Trực tiếp hướng dẫn đề tài đồ án tốt nghiệp đạt loại Giỏi trở lên.

+ Hướng dẫn sinh viên đạt giải trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, các cuộc thi học thuật, ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp từ cấp Trường trở lên.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết 20 giờ 00 ngày 15/03/2024.

- Nộp hồ sơ qua địa chỉ email: hoatdongphongtrao@caothang.edu.vn. hoặc nộp hồ sơ giấy về văn phòng Đoàn – Hội lầu 5 khu nhà F trong giờ hành chính.

- Thời gian tuyên dương (Dự kiến): Ngày 23/03/2024 (Thứ 7).

IV. HỒ SƠ GIẢI THƯỞNG

Hồ sơ xét trao danh hiệu bao gồm:

+ Báo cáo thành tích cá nhân (Theo mẫu đính kèm)

+ Minh chứng bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận (nếu có).

- Lưu ý khi gửi email: tất cả các hồ sơ trên phải được nén lại thành 1 tập tin, lưu dưới tên [Khoa/Bộ môn/CLB] Họ và tên – Chi đoàn, Đoàn Khoa/CLB/Đội/Nhóm tổng hợp và gửi về email hoatdongphongtrao@caothang.edu.vn.

* Cán bộ phụ trách hồ sơ xét trao danh hiệu: Đ/c Hồ Thanh Bảo - Chức vụ: Phó Bí thư đoàn trường, Điện thoại 0933.76.26.03

Trên đây là Thông báo giới thiệu hồ sơ xét trao danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2024, Ban thường vụ Đoàn trường đề nghị các cơ sở Đoàn – Hội trực thuộc triển khai và tiến hành bình chọn đúng đối tượng, tiêu chuẩn, đảm bảo thời gian nêu trên./.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã ký)

Tống Thành Hậu

- TT Đoàn, Hội (B/c);