KH 0722 - Kế hoạch tổ chức Chương trình “Hành trình xuyên bảo tàng” năm 2022

Tổ chức Chương trình “Hành trình xuyên bảo tàng” năm 2022

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích:

Thực hiện theo chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023. Chào mừng Kỷ niệm 117 ngày thành lập trường (1906 – 2023).

Nhằm giáo dục truyền thống đoàn kết, yêu nước, bảy tỏ lòng kính trọng của toàn thể sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đối với hai vị lãnh tụ vô cùng kính yêu của dân tộc Việt Nam, ôn lại truyền thống hào hùng của ngôi trường mang tên Cao Thắng đã vinh dự được Bác Hồ và Bác Tôn theo học; đồng thời giúp cho sinh viên có cảm nhận chân thực nhất để tự tin viết tiếp “Bản hùng ca màu xanh” đầy tự hào. Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Thư Ký Hội Sinh viên trường xây dựng kế hoạch Chương trình “Hành trình xuyên bảo tàng” năm 2022.

2. Yêu cầu:

- Tất cả sinh viên khóa 2022 tham gia đầy đủ.

- Lịch tham quan phù hợp với thời gian học của các lớp (Lịch tham quan chi tiết theo văn bản đính kèm). Trong quá trình tham gia chương trình sinh viên phát huy tinh thần kỷ luật của sinh viên Cao Thắng, nghiêm túc, tuân thủ theo sự hướng dẫn của người hướng dẫn và nhân viên thuyết minh tại bảo tàng.

- Bảo đảm an toàn, tiết kiệm.

II. NỘI DUNG:

1. Thời gian: Từ ngày 15/11/2022 – 26/11/2022

- Thời gian lịch trình tham quan chi tiết theo văn bản đính kèm.

Lưu ý:

• Cán bộ lớp tập hợp sinh viên và liên hệ đồng chí phụ trách Đoàn trước 30 phút so với với Lịch trình chi tiết.
  • Trường hợp Lớp có điều chỉnh về lịch tham quan do trùng lịch học đột xuất vui lòng liên hệ Đ/c Nguyễn Thị Minh Anh - UV BTV Đoàn Trường (SĐT: 0367.417.743) hoặc liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Đoàn thanh niên – Hội sinh viên (Lầu 5 nhà F) trước ngày 11/11/2022 (thứ 6).

2. Địa điểm tham quan:

- Xem video clip giới thiệu phòng truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của trường.

- Phòng Truyền Thống tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

- Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh - Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Trang phục:

- Đối với Cán bộ dẫn đoàn: Áo thanh niên Việt Nam, Áo Hội sinh viên Việt Nam, quần sẫm màu (Cho áo vào quần).

- Đối với Cán bộ lớp, Cán bộ Đoàn-Hội, Đoàn viên, Hội viên, sinh viên tham gia: Áo thanh niên Việt Nam, Áo Hội sinh viên Việt Nam hoặc đồng phục trường, quần sẫm màu (Cho áo vào quần).

4. Nội dung tham quan:

- Tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống và những thành tựu của Nhà trường.

- Tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp và quá trình hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

- Nghiên cứu, tìm hiểu tấm gương đạo đức và nhân cách tốt đẹp của Bác Hồ và Bác Tôn qua các mẫu chuyện, các di vật được trưng bày tại bảo tàng….

- Tìm hiểu quá trình phát triển của TP. Hồ Chí Minh.

- Tham gia các trò chơi thử thách do Ban tổ chức đề ra.

- Tham quan theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên tại bảo tàng.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Thành lập ban chỉ đạo:

- Thầy Nguyễn Công Thành

– Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

– Trưởng ban

- Thầy Trương Quang Trung

– Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng CTCT HSSV

- Thầy Tống Thanh Nhân

– Đảng ủy viên phụ trách công tác TN

– Thành viên

2. Thành lập ban tổ chức:

- Đ/c Tống Thành Hậu

– Bí thư Đoàn trường

– Trưởng ban

- Đ/c Hồ Thanh Bảo

Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường

–  Phó  ban

- Đ/c Nguyễn Thị Minh Anh

– UV BTV Đoàn trường

- Đ/c Nguyễn Văn Đạt

UV BCH Đoàn trường

–  Thành viên

- Các đồng chí là UV BCH Đoàn trường, UVBCH Hội sinh viên trường

3. Phân công nhiệm vụ:

- Ban Thường vụ Đoàn trường phân công Đ/c Nguyễn Thị Minh Anh: Triển khai kế hoạch đến các lớp khóa 2022, lên lịch tham quan cho các lớp, nhận thông tin phản hồi và điều chỉnh lịch tham quan từ các lớp. Hỗ trợ, sắp xếp các Đ/c Cán bộ lớp, Cán bộ Đoàn – Hội trong việc hướng dẫn quá trình thực hiện chương trình.

- Câu lạc bộ truyền thông & tổ chức sự kiện Cao Thắng phụ trách công tác truyền thông cho toàn bộ hoạt động và giới thiệu về văn phòng Đoàn thanh niên-Hội sinh viên trường.

- Các đồng chí Cán bộ lớp, Cán bộ Đoàn – Hội: Hỗ trợ, sắp xếp, ổn định trât tự, hướng dẫn các bạn HSSV trong quá trình thực hiện chương trình.

4. Tiến độ thực hiện:

- Ngày 2/11/2022: Xin ý kiến Đảng ủy, Giám Hiệu và ban hành kế hoạch.

- Từ ngày 03/11 – 11/11/2022: Thông báo đến các lớp, nhận thông tin phản hồi.

- Từ ngày 15/11 – 26/11/2022: Tổ chức thực thiện chương trình.

- Ngày 28/11/2022: Họp rút kinh nghiệm.

IV. MỘT SỐ NỘI DUNG KHÁC:

- Đây là hoạt động ngoại khóa yêu cầu 100% sinh viên khóa 2022 tham gia.

- Lệ phí tham gia 2.000 dồng/sinh viên

- Sinh viên tham gia sẽ được điểm danh tại cả 02 địa điểm, vắng 01 trong 02 địa điểm sẽ được xếp vào diện không tham gia hành trình.

- Trường hợp sinh viên không tham gia sẽ được ghi nhận vào hồ sơ cá nhân của sinh viên, xét rèn luyện và đánh giá chất lượng Đoàn viên theo quy định. Trường hợp sinh viên vắng có lý do chính đáng, ban tổ chức sẽ bố trí thời gian tham quan bổ sung.

- Sinh viên chấp hành lộ trình tham gia do Đoàn trường bố trí.

- Khi hoàn thành xong hành trình sinh viên làm bài thu hoạch (Văn bản riêng)

V. ĐỀ XUẤT:

- Đề xuất Giáo viên chủ nhiệm, Giáo viên bộ môn thông tin, nhắc nhở tạo điều kiện để các bạn Sinh viên khóa 2022 thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch.

- Đề xuất phòng Hành chính – Quản trị tạo điều kiện tại khu vực Hội trường A, Phòng Truyền thống để ban tổ chức tập trung điểm danh đầu mỗi buổi trước khi bất đầu hành trình.

GIÁM HIỆU, Duyệt                      TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã duyệt)                                                                   P. BÍ THƯ

(Đã ký)

Hồ Thanh Bảo

- Ban TN, Ban TNTH TĐ(B/c);

- Đảng ủy, Giám Hiệu (B/c);

- Phòng, Khoa, GVCN, GVBM (Hỗ trợ thực hiện)

- BCH Đoàn – Hội (t/h);

- Chi Đoàn – Hội lớp khóa 2022 (t/h)

- Các thành viên BTC;