TB 24 - V/v Tổ chức Ngày đoàn viên, năm 2022

V/v Tổ chức “Ngày Đoàn viên” năm 2022

--------

Căn cứ Kế hoạch số 21-KH/CĐKTCT-ĐTN, ngày 22/02/2022 của Ban Thường vụ Đoàn trường về việc tổ chức Tháng Thanh niên 2022;

Nhằm giáo dục truyền thống đoàn kết, yêu nước, bảy tỏ lòng kính trọng của toàn thể sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đối với hai vị lãnh tụ vô cùng kính yêu của dân tộc Việt Nam, ôn lại truyền thống hào hùng của ngôi trường mang tên Cao Thắng đã vinh dự được Bác Hồ và Bác Tôn theo học; Đồng thời giúp cho sinh viên có cảm nhận chân thực nhất để tự tin viết tiếp “Bản hùng ca màu xanh” đầy tự hào, Ban Chấp hành Đoàn trường thông báo đến các Chi đoàn, Chi hội về việc tổ chức “Ngày Đoàn viên” năm 2022 như sau:

I. Chương trình “Hành trình Xuyên Bảo tàng” năm 2022:

1. Đối tượng tham gia:

- Ban cán sự lớp khóa 2021 (Lớp trưởng – Chi Hội trưởng, Lớp phó – Chi Hội phó, Bí thư Chi đoàn, Phó Bí thư Chi Đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Chi Đoàn).

- Cộng tác viên văn phòng Đoàn TN – Hội Sinh viên (Khóa 2021); Sinh viên quan tâm tham dự.

Đây là hoạt động bắt buộc tham gia đối với thành phần nêu trên, mọi trường hợp vắng mặt phải gửi đơn xin phép trước ngày 17/3/2022 qua hộp thư hoatdongphongtrao@caothang.edu.vn. Trong đơn, nêu lý do chính đáng, có ý kiến của Giáo viên chủ nhiệm hoặc cấp trên trực tiếp đối với Cộng tác viên. Mọi trường hợp vắng không lý do, lý do không chính đáng sẽ được Đoàn trường đề xuất P. CTCT-HSSV trường xử lý theo qui định.

2. Phương thức đăng ký: Cá nhân theo thành phần nêu tại mục 2 đăng ký trực tuyến qua đường dẫn: https://forms.gle/SUqo5dtcJDCwAhMH7 hoặc quét Qr Code bên dưới.

3. Thời gian tổ chức: 20/03/2022 (Chủ nhật)

4. Địa điểm:

Tập trung tại Sảnh nhà B, di chuyển và tham gia các hoạt động tham quan theo Lịch trình đính kèm. (Tham quan Phòng Truyền thống, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh)

Lộ trình di chuyển: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng -> Bảo tàng Hồ Chí Minh à Phố đi bộ Nguyễn Huệ à Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

5. Trang phục:

- Đối với Cán bộ dẫn đoàn: Áo thanh niên Việt Nam, Áo Hội sinh viên Việt Nam, quần sẫm màu (Cho áo vào quần).

- Đối với các sinh viên tham gia chương trình: Áo thanh niên Việt Nam, Áo Hội sinh viên Việt Nam (Cho áo vào quần) hoặc đồng phục trường, quần sẫm màu.

6. Nội dung tham quan:

- Tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống và những thành tựu của Nhà trường.

- Tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp và quá trình hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

- Tìm hiểu về tấm gương đạo đức và nhân cách tốt đẹp của Bác Hồ qua các mẫu chuyện, các di vật được trưng bày tại bảo tàng Hồ Chí Minh.

- Tìm hiểu quá trình hình thành & phát triển của TP. Hồ Chí Minh.

- Tham gia thử thách do Ban tổ chức đề ra.

-Tham quan theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên tại bảo tàng.

7. Thử thách:

7.1. Đối với cá nhân:

- Thực hiện bài thu hoạch trực tuyến thông qua mã Qr được BTC cấp khi trở về trường.

- Các sinh viên phải thực hiện đầy đủ bài thu hoạch, trường hợp sinh viên không thực hiện bài thu hoạch sẽ xếp vào diện sinh viên không tham gia chương trình và xử lý theo qui định.

7.2. Đối với tập thể:

7.2.1. Hình thức thực hiện:

- Mỗi nhóm phân công ghi hình, truyền thông lại quá trình tham gia.

- Tiến hành biên tập thành video ngắn (2- 5 phút) với chủ đề “Tự hào sinh viên Cao Thắng”.

- Phương thức gửi video cho BTC:

+ Đại diện đăng sản phẩm lên MXH Facebok (công khai) gắn thẻ các thành viên cùng các hastag:

#CKC

#TuHaoSinhVienCaoThang

#BaoTangHoChiMinh

#HanhTrinhXuyenBaoTang2022

+ Sau khi đăng tải, người đại diện tiến hành điền biểu mẫu xác nhận theo đường liên kết: https://forms.gle/TJDMLfqfaDPdVteA6 hoặc quét mã Qr đính kèm bên dưới.

+ Thời gian nộp sản phẩm: Trước ngày 27/03/2022.

7.2.2. Giải thưởng:

+ 1 giải nhất:                  Giấy khen Đoàn trường         Quà tặng

+ 1 giải nhì:                    Giấy khen Đoàn trường         Quà tặng

+ 1 giải ba:                     Giấy khen Đoàn trường         Quà tặng

+ 1 giải khuyến khích:     Giấy khen Đoàn trường          Quà tặng

- Mọi thông tin liên hệ: Đ/c Nguyễn Văn Đạt – Thành viên Ban Tổ chức Chương trình - SĐT/Zalo: 037.6716.160.

II. Lễ Kết nạp Đoàn & Chương trình “Tuyên dương Cán bộ Đoàn tiêu biểu” năm học 2022:

1. Đối tượng: Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng khóa 2021, Hội viên ưu tú được kết nạp Đoàn, Cán bộ Đoàn được tuyên dương.

2. Thời gian: 12 giờ 30, ngày 20/3/2022 (Chủ nhật)

3. Địa điểm: Hội trường B

4. Trang phục: Khuyến khích cán bộ mặc Áo Thanh niên Việt Nam; Đồng phục trường.

Trên đây là thông báo về việc tổ chức “Ngày Đoàn viên”, năm 2022. Đề nghị các chi đoàn triển khai, thực hiện nghiêm túc./.

TT Tiêu đề Dung lượng
1 TB-24-Ngay-doan-vien.docx 52.569 KB