TB 7923 - Về việc xét chọn tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường - Năm học 2022 - 2023

HỘI SINH VIÊN TP. HỒ CHÍ MINH                HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

BCH TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG

Số: 79-TB/CĐKTCT-HSV

TP. HCM, ngày 03 tháng 7 năm 2023

Về việc xét chọn tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường

Năm học 2022 - 2023

--------

Nhằm tổng kết, bình chọn, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2022 – 2023, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng thông báo đến toàn thể sinh viên trường các nội dung sau:

I. ĐỐI TƯỢNG XÉT CHỌN

Là sinh viên đang học tập tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

II. TIÊU CHUẨN XÉT DANH HIỆU “SINH VIÊN 5 TỐT”

1. Tiêu chuẩn “Đạo đức tốt”

1.1. Tiêu chí bắt buộc:

1.1.1. Sinh viên có số điểm rèn luyện niên khoá 2022 – 2023 đạt loại A.

1.1.2. Tham gia và hoàn thành bài dự thi trực tuyến tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

1.2. Tiêu chí ưu tiên (nếu có)

1.2.1. Là thành viên chính thức đội thi tìm hiểu về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh từ cấp trường trở lên.

1.2.2. Là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác các cấp hoặc là điển hình được biểu dương trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh (ghi rõ danh hiệu, cấp tổ chức và thời gian tuyên dương).

1.2.3. Có hành động dũng cảm cứu người bị nạn, bắt cướp, giúp người neo đơn, người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong tình trạng nguy hiểm và cấp thiết được khen thưởng, biểu dương từ trường, cấp xã, phường trở lên hoặc được nêu gương trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

2. Tiêu chuẩn “Học tập tốt”

2.1. Tiêu chí bắt buộc: Sinh viên có điểm trung bình học tập cả năm niên khoá 2022 - 2023 đạt 7,0 trở lên và không nợ môn.

2.2 Tiêu chí ưu tiên (nếu có):

2.2.1. Tham gia và đạt giải cuộc thi học thuật tại trường (có giấy xác nhận hoặc minh chứng hình ảnh tham gia cuộc).

2.2.2. Thanh viên đội tuyển học thuật cấp trường trở lên.

2.2.3. Tham gia các cuộc thi về nghiên cứu khoa học trong và ngoài trường

2.2.4. Có ý 05 tưởng đăng tải trên cổng thông tin http://ytuongsangtaohcm.vn/ của Thành phố hoặc đạt giải thưởng trong các cuộc thi ý tưởng sáng tạo từ cấp trường trở lên (ghi rõ tên cuộc thi, đơn vị tổ chức, xếp loại, xếp hạng, giải thưởng đạt được).

3. Tiêu chuẩn “Thể lực tốt”

Sinh viên đạt ít nhất 01 tiêu chí trong các tiêu chí sau:

3.1. Đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe” từ cấp trường trở lên.

3.2. Tham gia các cuộc thi thể thao trong và ngoài trường, ưu tiên các thành viên đoạt giải I – II – III; có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

3.3. Là thành viên của các đội tuyển thể thao cấp trường, Quận, Tỉnh, Thành Phố, Quốc Gia.

Đặc biệt: Sinh viên khuyết tật được thông qua tiêu chuẩn THỂ LỰC TỐT.

4. Tiêu chuẩn “Tình nguyện tốt”

4.1. Tham gia ít nhất 05 ngày tình nguyện trong năm học có xác nhận từ các đơn vị tổ chức. Ưu tiên sinh viên được khen thưởng từ cấp trường trở lên về hoạt động tình nguyện, ưu tiên sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện trong năm học.

5. Tiêu chuẩn “Hội nhập tốt”

5.1. Tiêu chí bắt buộc: Trình độ ngoại ngữ (đạt 1/2 tiêu chí)

5.1.1. Sinh viên có điểm trung bình các học phần từ tiếng Anh (không tính AVCN) tính tới thời điểm xét danh hiệu đạt từ 6,5 trở lên.

5.1.2. Sinh viên có chứng chỉ Anh văn 2/6 hoặc chứng nhận Toeic đạt từ 350 hoặc tương đương trở lên.

5.2. Tiêu chí ưu tiên (nếu có):

5.2.1. Sinh viên có chứng chỉ tin học như: Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản, Chứng chỉ Photoshop/Corel,…

5.2.2. Tham gia các cuộc thi Ngoại Ngữ trong và ngoài trường, có giấy xác nhận tham gia cuộc thi

5.2.3. Tham gia hoàn thành các khóa tập huấn hoặc hội thảo chuyên đề do Khoa/Bộ môn tổ chức trở lên

5.2.4. Đạt khen thưởng trong năm học vì có thành tích tốt trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên hoặc Công tác Hội và phong trào sinh viên

Lưu ý: Mỗi tiêu chí đạt đều phải có minh chứng xác nhận nội dung đó, nếu không có minh chứng ứng với tiêu chí nào thì BCH Hội sinh viên trường sẽ bỏ qua tiêu chí đó.

III. DANH HIỆU “TẬP THỂ SINH VIÊN 5 TỐT”

- Số sinh viên tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”/số sinh viên hiện tại học tại lớp đạt trên 50%.

- Số sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường đạt từ 10% trở lên

- Có thành tích tốt trong các hoạt động Đoàn, Hội khác.

- Không có sinh viên vi phạm pháp luật và các quy chế, nội quy của nhà trường, quy định của địa phương cư trú và cộng đồng trong năm học.

IV. QUY CHẾ XÉT CHỌN

1. Hồ sơ đăng ký xét chọn:

Sinh viên khai hồ sơ đăng ký xét chọn theo link: https://forms.gle/yy85CnReTreq6q467 trước ngày 03/09/2023.

Hoặc quét mã QR sau:

2. Phương thức xét chọn

Hội đồng xét chọn cấp Trường: Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường, Đại diện phòng Công tác Chính trị Sinh viên, đại diện phòng Đào tạo, mời lãnh đạo Đảng uỷ - Ban giám hiệu nhà trường làm lãnh đạo Hội đồng.

Hội Sinh viên trường sẽ bình chọn và gửi danh sách những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt nhất tham gia bình chọn danh hiệu “Sinh Viên 5 Tốt” cấp thành.

Hạn chót nhận hồ sơ cấp Trường lúc 16h00 ngày 03/09/2023, Hội đồng cấp Trường xét chọn và công bố kết quả vào ngày 30/09/2023.

3. Công tác khen thưởng và trao trao tặng danh hiệu

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường:

+ Tuyên dương trước toàn thể sinh viên trường.

+ Giấy chứng nhận do Hội Sinh viên  trường cấp.

+ Giấy khen do Hội Sinh viên trường cấp.

+ Kỷ niệm chương.

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tại tầng 5 Khu nhà F, hoặc Đ/c Trần Dương Chí Tâm – Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên trường – SĐT: 0346.892.808 – Email: hoisinhvien@caothang.edu.vn

Trên đây là thông báo về việc triển khai xét chọn tuyên dương các danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, đề nghị các chi hội nghiêm túc thực hiện nội dung thông báo./.

TM. BTK HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

P. CHỦ TỊCH