Thông báo số 46-TB/CĐKTCT-ĐTN Chương trình học bổng “Đinh Thiện Lý” – Năm 2021

THÀNH ĐOÀN TP.HỒ CHÍ MINH                                                        ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG

Số: 46 -TB/CĐKTCT-ĐTN

TP.HCM, ngày 26 tháng 04 năm 2020

Chương trình học bổng “Đinh Thiện Lý” – Năm 2021

Nhằm hỗ trợ các sinh viên của trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn và có tinh thần phục vụ cộng đồng. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng phối hợp với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý (tiền thân là quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting) tổ chức Chương trình học bổng “Đinh Thiện Lý” – Năm 2021 dành cho sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, cụ thể như sau:

1. Đối tượng:

- Sinh viên khóa 2019; 2020;

- Sinh viên chưa nhận bất kỳ nguồn học bổng nào trong năm học, ngoại trừ học bổng khuyến khích học tập (Bộ phận Chế độ HSSV - P. HCQT xét theo học kỳ).

2. Số suất học bổng: 5 suất (dự kiến)

3. Trị giá học bổng: 14.000.000 đồng/suất.

Học bổng được chia làm 02 học kỳ, mỗi học kỳ là 7.000.000 đồng. Sinh viên nhận học bổng học kỳ 1, nếu có thành tích học tập tốt và tham gia công tác xã hội, công tác Đoàn -Hội (có giấy các nhận) thì sẽ được xét hưởng tiếp học bổng cho học kỳ 2.

4. Điều kiện nhận học bổng:

+ Có kết quả học tập của học kỳ gần nhất từ 7.0 trở lên; điểm rèn luyện loại A;

+ Có hoàn cảnh gia đình khó khăn (vừa làm vừa học, phải giúp đở kinh tế gia đình,…);

+ Có tinh thần phấn đấu, vươn lên và lạc quan;

+ Có tinh thần phục vụ cộng đồng.

5. Hồ sơ học bổng gồm có:

+ 02 đơn xin cấp học bổng (01 bản tiếng Anh, 01 bản tiếng Việt) có dán ảnh,  (theo mẫu, download tại website: http://doanhoi.caothang.edu.vn)

+ Bảng điểm Học kỳ I năm học 2020 – 2021 (có xác nhận của phòng Đào tạo)

+ 01 thư bài tỏ nguyện vọng bằng tiếng Anh.

+ 02 thư giới thiệu của 02 Thầy/Cô nhà trường (có xác nhận của Khoa)

+ 01 bản thành tích của bản thân về hoạt động phục vụ xã hội (có xác nhận của tổ chức từ thiện hoặc đon vị tổ chức) hoặc Giấy xác nhận tham gia công tác xã hội, hỗ trợ cộng đồng (Hiến máu tình nguyện, mùa hè xanh, Xuân tình nguyện…)

+ Sổ hộ nghèo hoặc Sổ hộ cận nghèo (photo công chứng) hoặc Giấy xác nhận gia đình thuộc diện khó khăn (có xác nhận của địa phương);

Lưu ý:

+ Các hạng mục trong hồ sơ xin cấp học bổng, nếu có thể (tùy theo từng hạng mục và khả năng) thực hiện bằng tiếng Anh.

+ Sinh viên tự mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting sẽ chuyển tiền học bổng vào tài khoản sinh viên hàng tháng (1.400.000 đồng/tháng)

+ Cuối tháng 01/2022 sinh viên đã nhận học bổng phải nộp kết quả học tập và giấy xác nhận tham gia công tác xã hội trong kỳ I năm học 2021 – 2022 cho Đoàn trường. Nếu có thành tích học tập kém và không có giấy xác nhận tham gia công tác xã hội sẽ không được xét cấp học bổng cho kỳ sau.

+ Sinh viên nhận được học bổng phải có trách nhiệm tích cực tham gia các hoạt động của Quỹ Đinh Thiện Lý tổ chức, không được vắng mặt nếu không có lý do chính đáng.

6. Quy trình xét học bổng:

+ Tiếp nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 14/05/2021;

+ Thẩm định và xét duyệt hồ sơ: từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2021;

+ Tổ chức lễ trao học bổng: dự kiến cuối tháng 9 năm 2021.

7. Địa điểm nộp hồ sơ:

Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp cho Thầy Nguyễn Thiện Thông – Phó Bí thư Đoàn trường (Văn phòng Bộ môn Điện tử Viễn Thông – Lầu 6, khu nhà F)

SĐT: 0967.488.660                              Email: nguyenthienthong@caothang.edu.vn

Nơi nhận:                                                                              TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

- Các đơn vị liên quan (để phối hợp)                                                 P. BÍ THƯ

- Lưu VT.                                                                                              (Đã ký)

Hồ Thanh Bảo

TT Tiêu đề Dung lượng