KH 3121 - Kế hoạch tổ chức cuộc thi Tuổi trẻ Cao Thắng với ASEAN năm 2021

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TP.HCM                                                     HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

BCH TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG

Số: 31-KH/CĐKTCT-HSV

TP.HCM, ngày 30 tháng 8 năm 2021

KÊ HOẠCH

Tổ chức cuộc thi Tuổi trẻ Cao Thắng với ASEAN năm 2021

Chủ đề “Hội nhập và phát triển”

--------------------

Thực hiện chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022; Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi Tuổi trẻ Cao Thắng với ASEAN năm 2021, cụ thể:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về hội nhập quốc tế, về cộng đồng chung ASEAN, các kiến thức pháp luật, các thông lệ quốc tế; trang bị cho sinh viên các kỹ năng trong hội nhập quốc tế;

Tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập rèn và cho hội viên, sinh viên nhà trường.

Tạo điều kiện cho hội viên, sinh viên hoàn thiện tiêu chuẩn “Hội Nhập Tốt” để xét chọn Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, phấn đấu đạt được danh hiệu cấp thành, cấp Trung Ương.

Cuộc thi được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI, THỜI GIAN TỔ CHỨC

1. Đối tượng dự thi:

Toàn thể hội viên, sinh viên đang học tập tại trường

2. Thời gian tổ chức:

Từ ngày 01 tháng 09 năm 2021 đến ngày 15 tháng 09 năm 2021.

III. NỘI DUNG

Kiến thức cơ bản về Đông Nam Á, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cộng đồng kinh tế ASEAN,…

IV. HÌNH THỨC THI

- Thời gian: Từ ngày 06/09 – 22/09/2021 chia thành 5 vòng thi: (Vòng 1: 06/09 – 08/09/2021; Vòng 2: 09/09 – 11/09/2021; Vòng 3: 13/09 – 15/09/2021; Vòng 4: 16/09 – 18/09/2021; Vòng 5: 20/09 – 22/09/2021)

- Cách dự thi: Mỗi vòng sẽ mở link để cho thí sinh tham gia:

+ Thí sinh tham dự cuộc thi bằng cách trả lời 25 câu hỏi.

+ Mỗi vòng thí sinh được thi tối đa 05 lượt thi.

+ Thời gian một lượt thi sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu làm bài cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian thi tối đa của bài thi là 10 phút. Trả lời đúng được 1 điểm cho mỗi câu hỏi, trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm số được tính là điểm cao nhất trong 5 lượt thi.

+ Kết quả vòng thi: Mỗi vòng, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng dành cho 03 thí sinh có kết quả thi tốt nhất.

+ Sau 5 vòng thi, Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng kết kết quả thi của các thí sinh (tối đa 125 điểm)

+ Ban tổ chức sẽ đăng tải thông tin liên qua đến cuộc thi và kết quả tuần, kết quả các vòng thi cũng như kết quả chung cuộc tại Fanpage: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng https://www.facebook.com/HocsinhsinhvienCaoThang.và Fanpage: CKC – Sinh viên 5 tốt https://www.facebook.com/sinhvien5totCKC.

V. QUY ĐỊNH CHUNG

Thí sinh sử dụng email nhà trường để dự thi và chung cấp đầu đủ thông tin.

Nghiêm cấm việc nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin người khác để dự thi. Nếu bị phát hiện sẽ hủy bỏ toàn bộ kết quả thi.

Thí sinh phải tuân thủ các nội dung của cuộc thi. Mọi thắc mắc về kết quả cuộc thi phải có văn bản gửi về ban tổ chức cuộc thi.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Top 03 thí sinh có điểm cao nhất vòng thi: 100.000đ/thí sinh x 05 tuần.

- 01 Giải nhất: 500.000đ Giấy khen của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

- 01 Giải nhì: 400.000đ Giấy khen của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

- 01 Giải ba: 300.000đ Giấy khen của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

- 02 Giải khuyến khích: 200.000đ Giấy khen của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

- Các thí sinh có tổng điểm sau 5 vòng thi đạt từ 75 điểm trở lên sẽ được tặng giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Đ/c Hồ Thanh Bảo

- Chủ tịch Hội Sinh viên trường

- Trưởng ban

- Đ/c Đỗ Tuấn Kiệt

- Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường

- Phó ban

- Đ/c Phan Quốc Đạt

- Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

- Thành viên

- Các Đ/c là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường

- Thành viên

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi Tuổi trẻ Cao Thắng với ASEAN năm 2021 với chủ đề “Hội nhập và phát triển”. Đề nghị các chi hội nghiêm túc thực hiện. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đ/c Đỗ Tuấn Kiệt, Phó Chủ tịch hội Sinh viên trường, SĐT: 0915 487761, Email: cdktcaothang@hoisinhvien.vn hoặc liên hệ Fanpage: CKC – Sinh viên 5 tốt https://www.facebook.com/sinhvien5totCKC.

TM. BTK HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Hồ Thanh Bảo