KH 3522 - Kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức Thí sinh, Tân sinh viên” năm 2022

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TP.HCM

BCH TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

Số: 35 -KH/CĐKTCT-HSV

TP HCM, ngày 04 tháng 07 năm 2022

Tổ chức chương trình “Tiếp sức Thí sinh, Tân sinh viên” năm 2022

--------

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên trường năm học 2022 - 2023

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Giám Hiệu;

Ban Thư ký Hội sinh viên trường ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức Thí sinh, Tân sinh viên” năm 2022, nội dung cụ thể như sau:

1.Mục đích

- Hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong đợt làm thủ tục xét tuyển, nhập học, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, góp phần đảm bảo cho kỳ tuyển sinh diễn ta an toàn, hiệu quả.

- Thông qua hoạt động tiếp sức tân thí sinh, tân sinh viên tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

2. Yêu cầu

- Chương trình được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn và đạt hiệu quả cao; có sự phối hợp đồng bộ giữa tổ chức Hội với các cơ quan chức năng; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để thí sinh và người nhà thí sinh được tiếp cận giúp đỡ; thu hút đông đảo Hội viên sinh viên tham gia.

- Tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo góp phần mang đến hiệu quả cho phong trào.

- Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, LỰC LƯỢNG THAM GIA

- Đăng ký tham gia trực tuyến qua đường links: https://forms.gle/jNMPtjo9uER8zT3n7

Hoặc quét mã QR:

1. Giai đoạn 1: Tìm kiếm nhà trọ hỗ trợ Tân sinh viên

- Thời gian: Từ ngày 01/07/2022

- Địa điểm: Tại các khu nhà trọ trên địa bàn TP.HCM

- Thông tin nhà trọ gửi cập nhật vào links: https://forms.gle/sxrh5Jg5y4FLWEdQ7

Hoặc quét mã QR

2. Giai đoạn 2: Hướng dẫn thí sinh đến trường làm thủ tục xét tuyển. (Theo thông báo riêng).

3. Giai đoạn 3: Hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học. (Theo thông báo riêng).

* Yêu cầu đối với các tình nguyện viên:

- Có tinh thần tình nguyện, năng động, nhiệt huyết, đủ sức khỏe, có kinh nghiệm tham gia các hoạt động tình nguyện, công tác xã hội.

- Chấp hành theo sự phân công của Ban chỉ huy trong toàn chương trình.

- Nhiệt tình hướng dẫn người nhà và thí sinh dự thi, đoàn kết, giúp đỡ các tình nguyện viên khác cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Thành lập Ban chỉ đạo:

- Thầy Nguyễn Công Thành

- Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

- Trưởng ban

- Thầy Trương Quang Trung

- Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường,  Trưởng phòng CTCT-HSSV

- Phó ban

- Thầy Tống Thanh Nhân

- Đảng uỷ viên phụ trách Công tác thanh niên, Trưởng Phòng Hành Chính – Quản trị

- Đ/c Tống Thành Hậu

- Bí thư Đoàn trường

- Thành viên

2. Thành lập ban chủ huy:

- Đ/c Hồ Thanh Bảo

- Chủ tịch Hội sinh viên trường

- Chỉ huy trưởng

- Đ/c Phạm Hồng Phong

- Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường

- Chỉ huy phó

- Đ/c Phan Quốc Đạt

- UV BTK, Trưởng Ban kiểm tra

- Đ/c Lê Dương Phát

- UV BCH Hội sinh viên trường

- Đ/c Huỳnh Thị Bích Thảo

- Cộng tác viên

- Thành viên

- Các đồng chí là UV BCH Đoàn – Hội nhà trường, các đồng chí là Chi hội Trưởng, Bí thư Chi Đoàn các lớp.

IV. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

- Tháng 05/2022: Lập kế hoạch chương trình, xin ý kiến Đảng ủy, Ban Giám Hiệu.

- Từ ngày 04/07/2022: Ban hành kế hoạch, triển khai đến các Chi hội.

- Tháng 09/2022: Họp Ban chỉ huy, kiểm tra tiến độ giai đoạn 1, triển khai các phần việc giai đoạn 2, 3.

- Tháng 11/2022: Họp tổng kết, rút kinh nghiệm chương trình.

TM.BTK HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

CHỦ TỊCH