KH 4022 - Kế hoạch tổ chức cuộc thi Tuổi trẻ và ASEAN năm 2022

TP.HCM, ngày 26 tháng 7 năm 2022

Tổ chức cuộc thi Tuổi trẻ và ASEAN năm 2022

--------------------

Thực hiện chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023;

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (08/08/1967 – 08/08/2022), Kỷ niệm 27 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2022)

Hội Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng phối hợp Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ với ASEAN” năm 2022, cụ thể:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Nhằm tuyên truyền rộng rãi đến hội viên, sinh viên về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, truyền thống và mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

- Giúp hội viên, sinh viên hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng cộng đồng ASEAN, nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế, các kiến thức pháp luật, các thông lệ quốc tế;

- Tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập rèn và cho hội viên, sinh các trường.

- Tạo điều kiện cho hội viên, sinh viên hoàn thiện tiêu chuẩn “Hội Nhập Tốt” để xét chọn Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, phấn đấu đạt được danh hiệu cấp thành, cấp Trung Ương.

- Cuộc thi được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI, THỜI GIAN TỔ CHỨC

1. Đối tượng dự thi:

Toàn thể hội viên, sinh viên đang học tập tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Cao đẳng Sư phạm trung Ương TP. Hồ Chí Minh

2. Thời gian tổ chức: Từ ngày 28/07/2022 đến ngày 18/08/2022.

III. NỘI DUNG

Kiến thức cơ bản về Đông Nam Á, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cộng đồng kinh tế ASEAN, mối quan hệ của Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á,…

IV. HÌNH THỨC THI

- Thời gian: Từ ngày 28/07 – 18/08/2022 chia thành 03 vòng thi: (Vòng 1: 28/07 – 03/08/2022; Vòng 2: 04/08 – 10/08/2022; Vòng 3: 11/08 – 18/08/2022)

- Cách dự thi: Mỗi vòng sẽ mở link để cho thí sinh tham gia:

+ Thí sinh tham dự cuộc thi bằng cách trả lời 25 câu hỏi.

+ Mỗi vòng thí sinh được thi tối đa 05 lượt thi.

+ Thời gian một lượt thi sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu làm bài cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian thi tối đa của bài thi là 10 phút. Trả lời đúng được 1 điểm cho mỗi câu hỏi, trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm số được tính là điểm cao nhất trong 03 vòng thi.

+ Kết quả vòng thi: Mỗi vòng, Ban tổ chức sẽ trao giấy chứng nhận cho 03 thí sinh có kết quả thi tốt nhất.

+ Sau 03 vòng thi, Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng kết kết quả thi của các thí sinh (tối đa 75 điểm)

V. QUY ĐỊNH CHUNG

Thí sinh sử dụng email trường để dự thi và chung cấp đầu đủ thông tin.

Nghiêm cấm việc nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin người khác để dự thi. Nếu bị phát hiện sẽ hủy bỏ toàn bộ kết quả thi.

Thí sinh phải tuân thủ các nội dung của cuộc thi. Mọi thắc mắc về kết quả cuộc thi phải có văn bản gửi về ban tổ chức cuộc thi.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Căn cứ kết quả thi Ban tổ chức sẽ có cơ cấu giải thưởng riêng cho từng đơn vị.

- Các thí sinh có tổng điểm sau 03 vòng thi đạt từ 50 điểm trở lên sẽ được tặng giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Đ/c Hồ Thanh Bảo             - Chủ tịch Hội Sinh viên trường                  - Trưởng ban

Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

- Đ/c Nguyễn Thành Nhựt    - Chủ tịch Hội Sinh viên trường                  - Đồng Trưởng ban

Cao đẳng Sư phạm TW TP.HCM

- Đ/c Phạm Hồng Phong      - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường            - Phó ban

Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

- Đ/c Mai Thị Phương Bình - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường           - Thành viên

Cao đẳng Sư phạm TW TP.HCM

- Đ/c Phan Quốc Đạt            - UVBTK Hội Sinh viên trường                  - Thành viên

Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

- Các Đ/c là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên các trường              - Thành viên

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi Tuổi trẻ và ASEAN năm 2022, đề nghị các chi hội nghiêm túc thực hiện. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đ/c Hồ Thanh Bảo, Chủ tịch hội Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, SĐT: 0933.76.26.03, Email: hoisinhvien@caothang.edu.vn.

TM. BTK HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG             TM. BTK HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

CĐ SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG TP.HCM                  CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG

CHỦ TỊCH                                                            CHỦ TỊCH

Nguyễn Thành Nhựt                                                    Hồ Thanh Bảo

- Đảng ủy, Ban Giám hiệu;

- BTV Đoàn trường