Ký kết với Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Tp. HCM giai đoạn 2016 - 2017

Vào ngày 16 tháng 09 vừa qua tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại Tp. Hồ Chí Minh đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ các hoạt động giai đoạn 2016 - 2017.

Đến tham dự buổi lễ ký kết có sự tham dự của bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự  và ông Nijanant Buranasiri - Lãnh Sự Hoàng gia Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự, chứng kiến của gần 250 cán bộ Hội Sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Hoinghigiaoban1

Bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM và  Đ/c Lâm Đình Thắng - Phó Bí Thư Thường trực Thành Đoàn,
Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi lễ, Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại Tp. Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng phần học bổng trị 63.000.000đ với mong muốn tạo điều kiện học tập tốt hơn cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hoinghigiaoban2

Trích lược nội dung bản ghi nhớ hợp tác:

1. Hội Sinh viên Thành phố sẽ tổ chức và mời đại diện Tổng Lãnh sự quán tham gia vào 02 chương trình đào tạo kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên thành phố.

2. Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu sinh viên giữa 2 nước: tổ chức các hoạt động cho các đoàn đại biểu sinh viên Thái Lan đến thăm, giao lưu tại Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu các ứng viên sinh viên Việt Nam tham gia các chương trình giao lưu sinh viên do các cơ quan Hoàng gia Thái Lan tổ chức, bao gồm chương trình Đại sứ hữu nghị của Tổng Lãnh sự quán.

3. Phối hợp hỗ trợ học bổng, vị trí thực tập, việc làm cho sinh viên, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tại Thành phố cung cấp thông tin đến Hội Sinh viên Thành phố về các cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên Việt Nam tại các tập đoàn, công ty Thái Lan có trụ sở tại Việt Nam, đóng góp tài chính nhằm mở rộng cơ hội học tập cho những học sinh, sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập xuất sắc. Phối hợp tổ chức các chương trình trao đổi học thuật cho các sinh viên xuất sắc, đặc biệt là những người chiến thắng, đạt giải cao các cuộc thi học thuật.

4. Hội Sinh viên Thành phố thông qua Tổng Lãnh sự quán sẽ mời sinh viên Thái Lan đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia tình nguyện trong 02 hoạt động tình nguyện lớn của sinh viên Thành phố là Chiến dịch Xuân tình nguyện và chiến dịch Mùa Hè Xanh.