TB 3821 - Thông báo triển khai học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho Tân sinh viên, năm học 2021 – 2022

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TP.HCM                                              HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

BCH TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG

Số: 38-TB/CĐKTCT-HSV

TP.HCM, ngày 29 tháng 9 năm 2021

V/v Triển khai học bổng “Tiếp sức đến trường”

dành cho Tân sinh viên, năm học 2021 – 2022

Thực hiện kế thông báo số 32TB/HTHSSV ngày 23/9/2021 của Trung tâm Hỗ trợ Học sinh sinh viên Thành phố về việc triển khai học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho Tân sinh viên, năm học 2021 – 2022, Ban thư ký Hội sinh viên trường triển khai cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nộp hồ sơ xét học bổng, cụ thể:

1. Số lượng – Trị giá:

- Số lượng: Dự kiến 1000 suất học bổng trên 63 tỉnh, thành của cả nước.

- Trị giá: 10.000.000 – 15.000.000 đồng/suất

2. Đối tượng – Tiêu chuẩn:

- Tân sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, với các hình thức:

+ Tuyển thẳng theo quy định Bộ Giáo dục và đào tạo.

+ Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường Đại học, Học viện.

+ Xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

+ Thí sinh trúng tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2021 từ 700/1.200 điểm trở lên.

+ Xét tuyển điểm học bạ THPT với tổng điểm tổ hợp 3 môn từ 21 điểm trở lên.

- Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo có xác nhận của địa phương, nhà trường.

- Ưu tiên gia đình chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, mưa lũ, hạn hán, nhiễm mặn và biên giới, hải đảo...

3. Các file cần chuẩn bị trước khi đăng ký:

- Mặt trước và mặt sau chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân).

- Giấy trúng tuyển Đại học, Học viện, Cao đẳng (hoặc giấy Xác nhận nhập học).

- Giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo hoặc xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương, nhà trường.

4. Hình thức nộp hồ sơ:

Hồ sơ sẽ được xét chọn thông qua 2 bước:

- Bước 1: Tân sinh viên tham gia học bổng hoặc Người giới thiệu điền các thông tin trực tuyến trên trang https://tiepsuc.tuoitre.vn.

- Bước 2: Ban tổ chức sẽ phỏng vấn trực tuyến hoặc sẽ phối hợp địa phương xác minh trong một số trường hợp đặc biệt.

- Thời gian nộp hồ sơ: Trước ngày 15/10/2021 (Thứ sáu).

Thông tin chi tiết về học bổng vui lòng theo dõi tại website www.sac.vn hoặc liên hệ Đ/c Nguyễn Thị Dịu – Phòng Tổ chức Hành chính (ĐT: 090.4422.080)

TM.BTK HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

(Đã ký)