TB 4021 - Thông báo chương trình Học bổng Skill For Future

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TP.HCM, ngày 01 tháng 10 năm 2021

Chương trình Học bổng Skill For Future

Dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

------------

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên trường năm học 2021 – 2022;

Thực hiện ý kiến của Đảng ủy, Giám hiệu;

Ban thư ký Hội sinh viên trường thông báo đến các bạn sinh viên “Chương trình Học bổng Skill For Future” của tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin, cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG NHẬN HỌC BỔNG:

Là sinh viên năm 3 đang học tập tại khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

II. TIÊU CHÍ XÉT DUYỆT HỌC BỔNG:

Có kết quả học tập tính đến thời điểm hiện tại đạt từ 7.0/10 và không nợ môn.

Có đam mê, quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp và mong muốn phát triển chuyên môn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin/Ứng dụng số.

Ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt/khó khăn (Có xác nhận của địa phương)

Cam kết tham gia các chương trình phát triển chuyên môn do quỹ tổ chức.

III. QUYỂN LỢI SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG

Mỗi sinh viên được xét duyệt sẽ nhận được gói học bổng Skill For Future trị giá 6.000.000 đồng, bao gồm:

- Học bổng tiền mặt trị giá 3.000.000 đồng/sinh viên

- Học bổng gói hỗ trợ phát triển chuyên môn nghề nghiệp có giá trị tường đương 3.000.000 đồng/sinh viên, gồm:

+ Chi phí tham gia khóa học kỹ năng chuyên môn theo nhu cầu sinh viên (lựa chọn theo danh mục khóa học tại các đơn vị đào tạo đối tác của quỹ)

+ Chuỗi chuyên đề kỹ năng Phát triển bản thân và Việc làm – Tuyển dụng

+ Chương trình kết nối cố vấn nghề nghiệp từ doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn

+ Chương trình kết nối thực tập – tuyển dụng tại các tập đoàn công nghệ.

IV. QUY TRÌNH XÉT DUYỆT VÀ TRIỂN KHAI HỌC BỔNG

1. Bước 1: Xét duyệt hồ sơ

Sinh viên đăng ký nộp hồ sơ đăng ký học bổng theo hình thức online tại biểu mẫu (https://form.jotform.com/212720744951051) trước ngày 25/10/2021

* Hồ sơ đăng ký online gồm:

(1) Bản chụp/scan Bảng điểm có xác nhận từ nhà trường

(2) Bản chụp/scan Xác nhận hoàn cảnh từ chính quyền địa phương/đơn vị bảo trợ (nếu có)

(3) Bản chụp CMND/thẻ căn cước và thẻ sinh viên

(4) Hình chụp cá nhân (hình thẻ/hình trong hồ sơ xin việc hoặc hình đại diện cá nhân nữa người trong vòng 3 tháng gần nhất)

(5) Bản chụp/scan chứng nhận/chứng chỉ khác (nếu có)

2. Bước 2: Xét duyệt năng lực thông qua chuyên đề kỹ năng

- Sinh viên đạt tiêu chí xét duyệt hồ sơ sẽ nhận thư mời tham gia các chuyên đề kỹ năng miễn phí do Quỹ Dariu tổ chức dành cho các ứng viên học bổng bao gồm:

+ Chuyên đề 01: Tư duy thiết kế (Design Thinking)

+ Chuyên đề 02: Định hướng phát triển nghề nghiệp

- Dựa vào kết quả đánh giá cuối chuyên đề, Quỹ Dariu lựa chọn sinh viên đạt tiêu chí trao học bổng tiền mặt và gói hỗ trợ phát triển chuyên môn.

3. Bước 3: Cấp học bổng và triển khai gói hỗ trợ phát triển chuyên môn

Quỹ Dariu sẽ phối hợp làm việc chặt chẽ để xét chọn và quyết định cấp học bổng cho những ứng viên đáp ứng đủ những tiêu chí đưa ra của chương trình.

Sinh viên nhận học bổng có quyền lợi tham gia các chương trình chuyên đề phát triển chuyên môn định kỳ do Quỹ Dariu và chuyên gia từ doanh nghiệp hỗ trợ, kèm theo suất học bổng học phí tham gia các khóa đào tạo bổ trợ chuyên môn theo nhu cầu ngành nghề.

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình vui lòng liên hệ:

- Đ/c Hồ Thanh Bảo – Chủ tịch Hội sinh viên trường

Email: hothanhbao@caothang.edu.vn - SĐT: 0933.76.26.03

Hoặc:

- Tổ chức The Dariu Foundation - đơn vị tổ chức Chương trình Học bổng Skill For Future,

Email: scholarship@dariu.com - SĐT: 037.233.8636 (Ms. Kim Hằng)

Trên đây là thông báo Chương trình Học bổng Skill For Future của Ban thư ký Hội sinh viên trường. Đề nghị các chi hội nghiêm túc triển khai nội dung thông báo.

TM.  BTK HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

(Đã ký)

Hồ Thanh Bảo

- Đảng ủy – Ban Giám hiệu (B/c)