KH 33 - Tổ chức cuộc thi “TIẾNG HÁT SINH VIÊN CAO THẮNG” Năm 2023

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Thực hiện kế hoạch số 21-KH/CĐKTCT-ĐTN của Ban thường vụ Đoàn Trường ngày 22 tháng 2 năm 2023 về việc Tổ chức Tháng Thanh niên năm 2023 chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”;

- Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023;

- Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2025;

- Nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ sinh viên, tạo sân chơi lành mạnh, đa dạng về nội dung, hình thức, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đồng thời tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi chung trong nhà trường, góp phần đẩy mạnh và nâng cao tinh thần tích cực, say mê học tập và rèn luyện;

- Tập hợp các tài năng, phát huy tính sáng tạo và khơi dậy các tiềm năng của sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trong các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ.

2. Yêu cầu:

- Công tác tổ chức tiết kiệm, hiệu quả, tuyên truyền rộng rãi thu hút đông đảo các thành viên trong Câu lạc bộ, sinh viên, trong trường tham gia.

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc xác định nội dung, địa bàn tổ chức các hoạt động.

- Công tác thông tin, báo cáo, tuyên truyền kịp thời.

II. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

1. Đối tượng tham gia:

- Là sinh viên đang học tập tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

2. Hình thức tham gia:

- Các thí sinh tham gia với hình thức trực tiếp, trải qua 03 vòng thi để thể hiện năng khiếu âm nhạc với đa dạng chủ đề khác nhau trước Ban giám khảo để tìm ra ngôi vị Quán quân.

3. Thời gian, địa điểm

- Dự kiến từ ngày 06/04/2023 đến ngày 23/04/2023, cụ thể:

+ Vòng tuyển chọn (Casting) các thí sinh tham gia theo 01 trong 02 buổi tại Hội trường B, ngày 06/4/2023 (Thứ 5): Sáng từ 07 giờ 00, Chiều từ 13 giờ 00.

+  Vòng bán kết: 14g00, Thứ 6 - Ngày 14/04/2023, tại Hội trường B.

+ Vòng chung kết: 14g00, Chủ nhật - Ngày 23/04/202, tại Hội trường B.

4. Phương thức đăng ký:

Thí sinh đăng ký trực tuyến từ nay đến hết 17 giờ 00, ngày 04/4/2023 tại: https://forms.gle/msphdYAx8uLRVSmC9

III. NỘI DUNG CÁC VÒNG THI:

1. Vòng tuyển chọn (Casting):

- Thí sinh sẽ chuẩn bị 02 tiết mục để trình diễn trước Ban giám khảo, trong đó:

+ Có 01 tiết mục hát không nhạc nền.

+ Có 01 tiết mục hát trên nền nhạc beat/ nhạc cụ.

Ban giám khảo sẽ chọn ra 20 tiết mục có số điểm cao nhất tham gia Vòng bán kết.

Lưu ý:  Kết quả của vòng tuyển chọn (casting) sẽ được công bố tại Fanpage “CLB Âm Nhạc Cao Thắng” ngày 07/04/2023.

2. Vòng bán kết:

- Các thí sinh biểu diễn 01 tiết trên sân khấu với chủ đề “Quê hương - Đất nước - Con người” trước Ban giám khảo để chọn ra 12 tiết mục có số điểm cao nhất bước tiếp vào vòng chung kết. (Khuyến khích các tiết mục có múa phụ họa, biểu diễn các ca khúc cách mạng, truyền thống dân tộc về chủ đề quê hương, đất nước, con người và các ca khúc về Bác Hồ…)

3. Vòng chung kết:

- Các thí sinh đã vượt qua vòng bán kết sẽ trình diễn 01 tiết mục tại vòng chung kết với chủ đề tự do, biểu diễn trên nhạc nền hoặc với nhạc cụ.

- Khuyến khích và có điểm cộng cho các tiếc mục trình diễn với guitar. (Thí sinh chủ động tìm người hỗ trợ guitar hoặc liên hệ trực tiếp với ban tổ chức trước 05 ngày để được hỗ trợ).

IV. PHẦN THƯỞNG

- 01 Giải nhất: trị giá 1.500.000 VNĐ trong đó bao gồm: Tiền thưởng, Giấy chứng nhận, hoa và kỷ niệm chương.

- 01 Giải nhì: trị giá 1.000.000 VNĐ trong đó bao gồm: Tiền thưởng, Giấy chứng nhận, hoa và kỷ niệm chương.

- 02 Giải ba: Mỗi giải trị giá 800.000 VNĐ trong đó bao gồm: Tiền thưởng, Giấy chứng nhận, hoa và kỷ niệm chương.

- 02 Giải khuyến khích:Mỗi giải trị giá 500.000 VNĐ trong đó bao gồm: Tiền thưởng, Giấy chứng nhận.

- Tất cả các thí sinh tham gia Vòng tuyển chọn đều được cấp giấy chứng nhận dạng tệp tin hình ảnh.

V. THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO:

- Đ/c Tống Thành Hậu

- Bí thư Đoàn trường.

- Trưởng ban

- Đ/c Hồ Thanh Bảo

- Chủ tịch Hội Sinh viên

- Phó ban

- Đ/c Nguyễn Trần Trọng Tuấn

- Phó bí thư Đoàn trường, Quản lý CLB

- Thành viên

VI. THÀNH LẬP BAN TỔ CHỨC:

- Đ/c Đặng Thị Tố Uyên

- Chủ nhiệm CLB

- Trưởng ban

- Đ/c Trần Văn Nghĩa

- Uỷ viên Ban chủ nhiệm CLB

- Phó ban

- Đ/c Lê Minh Trung

- Đ/c Lê Nhật Tân

- Uỷ viên Ban chủ nhiệm CLB

- Thành viên

VII. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

Tháng 03/2023

:

- Xây dựng và ban hành kế hoạch.

Ngày 20/03/2023

:

- Ban hành thông báo, mở link đăng ký.

Ngày 04/04/2023

- Đóng link đăng ký

Ngày 06/04/2023

:

- Tổ chức vòng tuyển chọn (Casting).

Ngày 14/04/2023

- Tổ chức vòng bán kết.

Ngày 23/04/2023

:

- Tổ chức vòng chung kết.

Ngày 26/04/2023

:

- Họp bàn rút kinh nghiệm

VIII. ĐỀ XUẤT:

- Đề xuất Phòng Hành chính – Quản trị cho phép sử dụng Hội trường B thực hiện cuộc thi và trang thiết bị Multimedia để tổ chức thực hiện các nội dung cuộc thi.

- Đề xuất Đoàn trường – Hội sinh viên trường hỗ trợ kinh phí tổ chức.

- Đề xuất CTV nhóm truyền thông phối hợp, hỗ trợ truyền thông cho cuộc thi.

- Đề xuất Đoàn trường – Hội sinh viên trường đăng thông tin ở bảng kế hoạch tuần để truyền thông rộng rãi đến sinh viên toàn trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Cao Thắng” năm 2023.

TT Tiêu đề Dung lượng
1 KH-33---KH-To-chuc-Cuoc-thi-Tieng-hat-Sinh-vien-Cao-Thang-nam-2023_Final.docx 29.824 KB